Thứ hai, 17/12/2018 07:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một nạn nhân trong vụ nổ gas đã tử vong

08/04/2012, 11:07 (GMT+7)

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa những do thương tích quá nặng, chị Tám đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 8h sáng nay, ngày 8/4.

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa những do thương tích quá nặng, chị Tám đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 8h sáng nay, ngày 8/4. Các nạn nhân khác vẫn đang điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Anh Trương Văn Lợi không tin được những gì vừa xảy ra với vợ và con gái mình

Gạt nước mắt, anh Trương Văn Lợi (42 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) tâm sự, vợ anh là chị Nguyễn Thị Tám (37 tuổi, cùng quê Đồng Tháp) đã trút hơi thở cuối cùng khi anh vừa vào gặp mặt. 

Chiều tối 7/4 tại căn phòng trọ số 16, Lê Minh Việt (31 tuổi) thuê trọ ở cùng vợ là Nguyễn Thị Hậu (29 tuổi, cùng quê Đồng Tháp, cả hai vợ chồng hành nghề bán cá viên chiên) đã tiến hành sang chiết gas từ bình loại 12kg sang các bình gas mini để mang theo khi đi bán hàng. Qúa trình sang triết thô sơ đã khiến một lượng khí gas bị rò rỉ bao phủ căn phòng và những phòng trọ lân cận.

Vụ nổ xảy ra khiến 17 người ở 8 phòng trọ bị bỏng nặng. Tất cả các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi sơ cứu. Ngay trong đêm 14 nạn nhân đã được chuyển đến Khoa bỏng Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị. Trong đó, 1 nạn nhân đã tử vong.

Nối tiếp nỗi đau, anh Lợi cho biết, hiện con gái anh là Trương Thị Mỹ Nương (19 tuổi) cũng đang trong tình trạng hết sức nguy kịch với cấp độ bỏng khá nặng. Cả hai người thân của anh Lợi là nạn nhân trong vụ nổ khí gas xảy ra vào chiều tối 7/4 tại khu nhà trọ tại  khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương). Khi tai họa ập đến anh Lợi ra ngoài mua đồ ăn nên may mắn thoát nạn.

Gia đình anh Lợi vốn là nông dân nghèo tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Do cuộc sống khó khăn cả nhà anh kéo nhau lên làm công nhân cho một xưởng gỗ tại Thuận An (tỉnh Bình Dương) và thuê trọ tại khu vực trên. Cuộc sống của 3 người làm lụng vất vả cũng mới chỉ đủ ăn.

Chiều 7/4, 3 thành viên trong gia đình anh trở về phòng trọ sau ngày làm việc mệt nhọc thì tai họa xảy ra. Chị Tám và con gái cùng 16 người khác bị bỏng được đưa đi cấp cứu và 14 người phải chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cấp cứu ngay trong đêm.

Do bị thương tích nặng nhất, chị Tám đã tử vong vào sáng nay. “Trong túi tôi không có một ngàn, dành dụm được vài trăm ngàn thì đã chi phí hết từ tối hôm qua. Con nằm cấp cứu, vợ thì chết tôi không biết phải xoay sở thể nào. Ước muốn duy nhất lúc này của tôi là có đủ tiền xe đưa thi thể vợ về chôn cất tại mảnh đất quê nhà” – anh Lợi nức nở.

Hơn lúc nào hết, sinh mạng của con gái anh Lợi và ước muốn có đủ tiền để đưa vợ về quê an táng rất cần sự chung tay, hỗ trợ “nóng” của những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân của xã hội.

Mọi sự hỗ trợ “khẩn cấp” xin liên hệ anh Trương Văn Lợi (ngụ ấp Bình Hòa, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) – Số điện thoại 0165. 2350. 768 (hiện anh Lợi đang túc trực tại bệnh viện Chợ Rẫy)

Nạn nhân Tăng Hòa Mông đang được cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy

Danh sách chưa đầy đủ các nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ ga tối 7/4:

1. Nguyễn Thị Tám  (37 tuổi, quê Đồng Tháp) -  Đã tử vong

2. Trương Thị Mỹ Nương (19 tuổi, quê Đồng Tháp) – Bị bỏng nặng

3. Phạm Thị Mai Hậu (28 tuổi) phỏng độ III, IV diện tích trên 80%

4. Lê Minh Việt (21 tuổi) phỏng độ II diện tích trên 60% toàn thân

5. Trương Văn Hộ (41 tuổi, quê huyện Châu Phú,  An Giang) phỏng độ II, III diện tích trên 90% da

6. Lê Thị Mai Hương (34 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương) phỏng độ II,III diện tích trên 90% da

7. Đỗ Văn Thành (ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương) phỏng độ II,III diện tích trên 60%

8. Luyện Hữu Hạnh (41 tuổi, quê huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) phỏng độ II.

9. Lâm Ngọc Diễm (26 tuổi, quê Sóc Trăng)

10. Trần Thị Trết (28 tuổi, ngụ thị xã Thuận An, Bình Dương)

11. Tăng Hòa Mông (31 tuổi, quê Bạc Liêu)

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận