Thứ ba, 19/02/2019 09:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một ngày, hai tin sốc

09/12/2011, 10:05 (GMT+7)

Hai lãnh đạo cao cấp hàng đầu của VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn được cho là đã xin từ chức. Trong kế hoạch hoạt động năm 2012, Cty Cổ phần bóng đá VN (VPF) cũng dự tính sẽ “cắt” khoản 20% doanh thu sẽ chuyển cho VFF phục vụ hoạt động theo kế hoạch ban đầu.

Tin đồn Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Trần Quốc Tuấn từ chức đã râm ran trong cả ngày hôm qua. Một số máy lạ đã nhắn tin đi nhiều nơi, bao gồm cả phóng viên một số tờ báo với nội dung cho biết, hai lãnh đạo VFF do áp lực sau thất bại của U23 VN ở SEA Games 25 đã đề nghị xin rút lui.

Theo một số nguồn tin, thì lãnh đạo Tổng cục TDTT đã làm việc với ông Hỷ và ông Tuấn về nội dung trên. Tuy nhiên, phía Tổng cục đã động viên cả hai tiếp tục đảm nhiệm công việc, ít nhất là trong thời gian trước mắt. Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, vấn đề nhân sự của VFF không thuộc quyền quản lý của Tổng cục TDTT.

 “LĐBĐVN là tổ chức xã hội nghề nghiệp, có quy chế hoạt động riêng. Việc rút lui hay thay người là do nội bộ Liên đoàn quyết định”. Ông Thắng khẳng định cơ quan trực thuộc Chính phủ không có quyền can thiệp trực tiếp vào VFF, bởi nếu bị phát hiện, FIFA chắc chắn sẽ trừng phạt bóng đá VN.

Về trách nhiệm của VFF với thất bại của U23 VN, theo ông Thắng, Tổng cục TDTT đã có chỉ đạo VFF phải tiến hành họp, mổ xẻ và rút kinh nghiệm sau đó báo cáo lên Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL. “Thất bại của U23 VN thực sự rất “đau” và những người trong cuộc đã rất “ngấm” điều đó. Họ cũng đang nỗ lực để làm lại. Sai thì đúng rồi, nhưng hiện tại nếu có sự thay đổi thì tìm người mới cũng chưa biết liệu có đủ khả năng gánh vác công việc hay không. Đương nhiên, khi đội tuyển U23 VN thua thì trách nhiệm sát sườn phải là HLV trưởng. Nhưng có thay hay không, cái đó sẽ do VFF trực tiếp quyết định”, ông Thắng khẳng định.

Đồng thời trong ngày xuất hiện thông tin Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Trần Quốc Tuấn từ chức, là việc ban trù bị VPF đã tiến hành họp bàn các vấn đề quan trọng của Cty. Theo tìm hiểu, để giảm lỗ cho VPF trong năm đầu tiên, Ban trù bị đang lên kế hoạch cắt giảm một số khoản chi. Trong đó, đáng chú ý là việc VPF có thể sẽ cắt khoản 20% doanh thu của VPF (khoảng 8 tỷ đồng) dự kiến ban đầu sẽ chuyển cho VFF để phục vụ công tác hoạt động của liên đoàn.

Theo giải thích của một thành viên VPF, thì để hoạt động VFF sẽ sử dụng tới các nguồn tài chính khác. Một phương án khác là khoản tiền thu được từ hợp đồng bản quyền truyền hình với AVG (6 tỷ đồng/năm, lũy tiến 10% theo từng năm) vốn trước kia được chia theo tỷ lệ 50-50 giữa VFF với các CLB nay cũng sẽ bị khoanh lại. Ban trù bị VPF giải thích, sau khi VPF được thành lập thì cả VFF và các CLB đều sẽ là thành viên của công ty. Vì vậy chỉ khi nào công ty có lãi mới có thể tính tới chuyện chia lợi nhuận.

 Liên quan tới vấn đề nhân sự chủ chốt của VPF, ngoài các vị trí đã cơ bản cơ cấu xong, VPF đang lên kế hoạch mời một số cựu lãnh đạo VPF tham gia vào công tác quản lý, điều hành các giải đấu. Đáng chú ý là sự trở lại của nguyên Trưởng BTC giải, Phó chủ tịch VFF Trần Duy Ly. Đương thời, ông Ly từng nổi tiếng với vụ phạt 3 điểm, 50 triệu đồng với CLB bóng đá Thể Công năm 2003 vì dấu hiệu “thả” cho CLB Cảng Sài Gòn.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận