Thứ bảy, 23/06/2018 04:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một người Cơ Tu bàn giao cá thể voọc chà vá quý hiếm cho kiểm lâm

10/03/2018, 19:06 (GMT+7)

Chiều 10/3, ông Clâu Bắc, Phó Chủ tịch UBND xã A Ting (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) cho biết, một hộ dân người Cơ Tu đã tình nguyện bàn giao một cá thể voọc chà vá chân nâu cho lực lượng chức năng để bảo tồn.

Người dân bàn giao cá thể voọc cho lực lượng chức năng

Theo ông Bắc, vào chiều 9/3, sau một thời gian chăm sóc, cá thể voọc chà vá chân nâu trên đã được hộ gia đình anh Pơloong Khiếu và Kalâu Thị Lăng Ngọc (ở thôn Pà Zĩ, xã A Ting) tình nguyện bàn giao cho lực lượng kiểm lâm huyện, trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo xã và người dân địa phương.

Trước đó, cá thể voọc có trọng lượng hơn 1kg, được gia đình chị Ngọc mua lại từ một người dân địa phương vào thời điểm trước Tết Nguyên đán trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Sau thời gian chăm sóc, cá thể voọc đã ổn định, nên gia đình chị Ngọc tình nguyện bàn giao lại cho cơ quan chức năng theo đúng quy định của pháp luật.

Cá thể voọc được chị Ngọc mua về chăm sóc

Ông Bắc cũng cho hay, đây là trường hợp đầu tiên một hộ gia đình đồng bào địa phương tình nguyện bàn giao cá thể động vật voọc chà vá quý hiếm cho lực lượng chức năng với mong muốn sớm đưa nó trở về với thiên nhiên hoang dã.

Hiện cá thể voọc quý hiếm này được cán bộ kiểm lâm địa phương nhận chăm sóc, chờ lập thủ tục bàn giao lại cho trung tâm cứu hộ để bảo tồn theo quy định pháp luật./.

TAM GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận