Chủ nhật, 25/08/2019 11:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một người Việt thiệt mạng trong vụ cháy tàu dầu ở Hong Kong

08/01/2019, 20:04 (GMT+7)

Người tử vong trong vụ cháy trên tàu dầu Aulac Fortune là thuyền viên Việt Nam, hai người nữa vẫn đang mất tích.

Tàu cứu hỏa của cảnh sát Hong Kong (trái) phun nước lên tàu chở dầu Aulac Fortune. Ảnh: AFP.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cau, Trung Quốc hôm nay xác nhận có 25 thuyền viên người Việt trên tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune bị cháy ở ngoài khơi Hong Kong vào trưa nay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Cơ quan ngoại giao Việt Nam cho biết một thuyền viên người Việt tử vong trong vụ tai nạn, hai người mất tích, ba người bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện và 19 người còn lại an toàn.

Việt Nam đề nghị nhà chức trách Hong Kong khẩn trương tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tích cực điều trị cho những người bị thương, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng và chủ tàu để giải quyết sự cố.

Tổng Lãnh sự quán sẽ thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, phối hợp với chủ tàu và các cơ quan liên quan trong nước xử lý hậu quả của vụ cháy, đồng thời yêu cầu hỗ trợ xin thị thực khẩn cho đại diện của chủ tàu và gia đình thuyền viên gặp nạn sang Hong Kong.

Tàu Aulac Fortune trọng tải 17.500 tấn được sản xuất năm 2010, treo cờ Việt Nam và có cảng neo đậu chính ở TP HCM, theo Marine Traffic. Hải trình của Aulac Fortune cho thấy tàu gặp nạn khi đang chở 6.000 lít xăng từ Singapore đến Quảng Châu và Hong Kong. Trước khi hướng tới Hong Kong, tàu cập cảng Đông Hoản và bốc dỡ phần lớn số xăng tại đây.

ÁNH NGỌC (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận