| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 27/01/2021 - 14:03

Bạn đọc

Một phụ nữ tử vong bất thường khi đang phản đối khai thác đất trái phép

Thứ Hai 06/05/2019 - 19:25

Sáng 6/5, Công an xã Cát Tường (huyện Phù Cát, Bình Định) đã có báo cáo ban đầu về 1 phụ nữ ở thôn Chánh Lý (xã Cát Tường) bị tử vong khi đang phản đối hoạt động khai thác đất trái phép.

Người dân thôn Chánh Lý tập trung phản đối hoạt động khai thác đất trái phép.

Trước đó, vào tối ngày 5/5, Cty Bình Diễm đưa 4 xe tải vào 1 máy đào vào khai đất trái phép tại thôn Chánh Lý. Phát hiện vụ việc, khoảng 30 người dân tập trung phản đối.

Người dân đồng ý cho 3 xe tải rời khỏi hiện trường, nhưng giữ lại xe đào và 1 xe tải đang chở khoảng 5 khối đất. Lúc này bà Trần Thị Bích ở thôn Chánh Lý, xã Cát Tường (huyện Phù Cát, Bình Định) đến ngồi xuống bờ đất, cách đầu xe tải khoảng 5m rồi tự ngã bất tỉnh. Ngay sau đó Công an xã Cát Tường và người dân đưa bà Bích đến bệnh viện cấp cứu nhưng bà Bích đã tử vong.

Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi bà Bích để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết bất thường của người phụ nữ này.

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng, Chủ tịch UBND xã Cát Tường, hiện chưa có doanh nghiệp nào được ngành chức năng cấp phép khai thác đất tại địa phương (NNVN đã thông tin). Từ đầu năm đến nay, chính quyền địa phương đã kiểm tra, lập 9 biên bản đối với 4 doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên địa bàn. Trong khi các doanh nghiệp đã dừng khai thác đất trái phép thì Cty Bình Diễm vẫn bất chấp tiếp tục tái phạm.

Hoạt động khai thác đất trái phép của các doanh nghiệp “đất tặc”.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/mot-phu-nu-tu-vong-bat-thuong-khi-dang-phan-doi-khai-thac-dat-trai-phep-d241161.html