Thứ hai, 23/07/2018 11:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một phút đi lầm

28/12/2010, 11:06 (GMT+7)

Mấy tháng nay, đi đâu cũng thấy dân làng Chùa bàn tán xôn xao vụ vợ mưu sát chồng không thành. Đó thực sự là một câu chuyện buồn, đáng ngẫm và đáng nghĩ. Nhưng đó cũng là tấm gương, là lời cảnh báo cho những đôi vợ chồng sống không phải vì tình yêu...

16 tuổi, chưa hiểu thế nào là tình yêu, Hoa đã về làm lẽ nhà ông Quảng, làm nghề lái xe đường dài, hơn chị ta gần 20 tuổi. 20 năm trôi qua, kết quả của cuộc hôn nhân không nền móng ấy là 2 đứa con rất xinh xắn và ngoan hiền.

Cuộc sống vợ chồng Hoa cũng nhiều lúc không thuận buồm xuôi gió, bởi nó được xây dựng trên nền tảng của sự mai mối, người chồng thành đạt, muốn sở hữu một vẻ đẹp, còn cô vợ thì bùi tai trước lời khuyên của bố mẹ về một cuộc sống đầy đủ, nhàn nhã...

Bi kịch xảy ra khi Hoa gặp Thành, một người đàn ông trẻ, kém cô 3 tuổi, quê ở làng bên. Những lần đi chơi, Thành luôn chăm sóc Hoa rất chu đáo. Ban đầu, Hoa không để ý, nhưng lâu dần, sự quan tâm chăm sóc, tiếng hát da diết của người đàn ông trẻ đã rung lên những nốt nhạc tình đầu tiên trong tâm hồn chị ta.

35 tuổi, có chồng, hai con, Hoa mới biết thế nào là yêu nên cô đã yêu vội vã, cuồng nhiệt như thể muốn bù lại quãng thời gian son trẻ nhạt nhẽo. Có những lúc, không chịu đựng được sự xa cách với người tình, Hoa đã về nói sự thật với chồng, đề nghị chia tay nhưng người đàn ông trung niên này đâu dễ để người đàn bà đẹp như cô rơi vào tay kẻ khác.

Đã có lần ông Quảng tuyên bố: Dù Hoa có trèo lên trời hay chui xuống đất, ông ta cũng lôi lên, chứ đừng nói đến chuyện ly hôn. Những trận đòn roi với người vợ cũng vì thế xảy ra thường xuyên hơn nhưng dù ông Quảng có tìm đủ cách để “trói” thì Hoa lại càng tìm cách đến với người tình nhiều hơn. Không kể những lần kiếm cớ đi lễ chùa xa để gặp Thành, nhiều đêm Hoa còn trốn chồng ra nhà nghỉ gần phố huyện hẹn hò với tình nhân.

Đòn roi và sự ngăn cản, canh gác của chồng càng khiến tình yêu của Hoa và Thành thêm mặn nồng. Nghĩ rằng không thể sống thiếu nhau nhưng bỏ đi thì sợ chồng tìm được, đôi tình nhân đã nghĩ ra âm mưu sát hại ông Quảng.

Đêm hôm đó, Hoa gọi chồng dậy chuẩn bị đi làm. Cô vợ giả vờ chu đáo, nấu mì cho hai vợ chồng ăn rồi pha cốc bột sắn có thuốc ngủ mà nhân tình đưa cho để "hạ độc" ông Quảng.

Một lúc sau, thấy chồng bảo không đi nữa, biết là ông Quảng đã ngấm thuốc ngủ liền ngon ngọt “Công việc là quan trọng, anh buồn ngủ thì để em lái xe”. Nói rồi Hoa xốc nách đưa chồng ra xe. Để chồng ngồi ở ghế phụ, Hoa báo tin cho Thành tới để hành động.

Đi được một đoạn, Thành dùng dây thừng mang theo xiết cổ ông Quảng rồi dàn dựng vụ tai nạn. Tưởng ông Quảng đã chết, Hoa và Thành bỏ về nhà nghỉ hú hí...

Trước tòa, Hoa không một lời gỡ tội cho mình vì cho rằng “lẽ ra lão già đáng phải chết”, 12 năm tù là một sự khoan hồng của số phận. Nhưng Hoa đau vì đến phút chót mới nhận ra mình đang rơi vào  tấn bi kịch của tình yêu.

Không biết, sau khi ra tù Hoa sẽ thế nào khi mà đã mang trong mình bản án lương tâm không thể xóa nhòa. Hai đứa con xinh xắn và ngoan hiền kia sẽ ra sao khi mẹ nó mang tiếng mưu sát chồng.

TRẦN THẾ HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận