| Hotline: 0983.970.780

Một số dịch vụ khách sạn được mở đến 2 giờ sáng

Thứ Hai 21/12/2009 , 09:37 (GMT+7)

Từ ngày 1/1/2010, tất cả khách sạn cao cấp được phép kéo dài thời gian phục vụ một số dịch vụ đến 2 giờ sáng, thay vì 12 giờ đêm.

Ảnh minh họa

Theo bà Đỗ Hồng Xoan, Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Tổng cục Du lịch, từ ngày 1/1/2010, Chính phủ cho phép tất cả khách sạn cao cấp trên toàn quốc kéo dài thời gian phục vụ một số dịch vụ vũ trường, karaoke đến 2 giờ sáng thay vì chỉ đến 12 giờ đêm như hiện tại.

Cụ thể, quầy bar trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 3 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng.

Vũ trường, phòng karaoke trong các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng từ 4 sao trở lên hoặc hạng cao cấp được hoạt động sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng.

Vào tháng 7, Chính phủ đã cho phép Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch lựa chọn các khách sạn được phép thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2 giờ sáng. Đây là một trong những biện pháp kích cầu du lịch.

Tuy nhiên, theo Vụ Khách sạn, rất khó để thực hiện chương trình thí điểm vì không thể lựa chọn các khách sạn cùng hạng sao nhưng lại cho phép cơ sở này hoạt động trong khi nơi khác bị cấm.

Như vậy, tất cả khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch nào đủ tiêu chuẩn theo quy định mới của Chính phủ đều có thể kéo dài thời gian hoạt động các dịch vụ theo quy định trên.

(Theo TTXVN)

Xem thêm
Nhiều mặt hàng nông sản ở ĐBSCL tăng giá

Giá bán nhiều nông sản đều tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái là nhờ thông qua sự liên kết với doanh nghiệp và các kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

TH và câu chuyện xây dựng thương hiệu từ chữ 'thật'

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm