Thứ ba, 21/05/2019 03:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một số mũi quân Ukraine đang rút chạy hỗn loạn

28/08/2014, 13:20 (GMT+7)

“Một số quân rút chạy toàn bộ trong sự nháo nhác. Cả một chiếc xe buýt chở đầy lính chạy nghiêng ngả trên con lộ hướng về phía tây", tờ The Times mô tả.

Một số mũi quân Ukraine đang rút chạy hỗn loạn
Binh sĩ thuộc tiểu đoàn tình nguyện Dnipro trên chiếc xe tải hoàn cải có thành sắt ở thị trấn Novoazovsk (Ảnh: AFP)

KyivPost đưa tin "cuộc chiến của tổng thống Nga Vladimir Putin" có thể đang có kết quả khi mà nhiều binh lính Ukraine không chịu chiến đấu trong khi có những bằng chứng chứng tỏ các mũi quân ly khai do Nga hậu thuẫn đang được trang bị những vũ khí mới từ phía bên kia bên giới.

Hãng tin trích nguồn từ The Times viết tiếp rằng: Sự có mặt của quân đội Nga ở thị trấn biên giới miền bắc Novoazovsk đã tạo nên “mặt trận” thứ 3 trong cuộc chiến giành quyền kiểm soát miền đông Ukraine.

Hãng tin này trích nguồn từ New York Times hôm thứ Tư, 27/8 mô tả cảnh tượng ở Novoazovsk: Một đơn vị chiến đấu của Ukraine chỉ ngồi nhìn những chiếc xe tăng, xe pháo trong khi có pháo kích.

“Ai không chịu chiến đấu thì ngồi sang một bên”, tư lệnh Lữ đoàn 9 Vinnytsiaordered quát lên thì có 11 người đã làm như vậy, hãng tin trích nguồn The Times. “Một số mũi quân rút chạy toàn bộ trong sự nháo nhác, hỗn loạn. Cả một chiếc xe buýt chở đầy lính chạy nghiêng ngả trên con lộ hướng về phía tây, những chiếc rèm tím bay phần phật trong gió qua những cửa sổ xe bị trúng đạn”.

The Times trích lời một quan chức Mỹ cao cấp nói: “Rõ ràng là Nga đang đặt một ngón tay lên bàn cân để cho nó nghiêng về những người ủng hộ họ. Những đợt pháo kích và các hành động quân sự khác của Nga đã gây tổn thất cho quân đội Ukraine”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận