Thứ hai, 22/10/2018 11:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một tai nạn thương tâm

22/11/2013, 11:28 (GMT+7)

Trong khi mùa bão hoành hành, mọi người lo tất bật với việc chèn chống nhà cửa, trú ẩn để tránh bão thì anh Ngô Tấn Đức (49 tuổi, trú tổ 6, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) lại vẫn phải tất bật với cuộc sống mưu sinh qua ngày.

Trong khi mùa bão hoành hành, mọi người lo tất bật với việc chèn chống nhà cửa, trú ẩn để tránh bão thì anh Ngô Tấn Đức (49 tuổi, trú tổ 6, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) lại vẫn phải tất bật với cuộc sống mưu sinh qua ngày.

Đây là thời điểm nhàn rỗi của nghề nông nên anh tranh thủ kiếm thêm ít tiền từ công việc làm thuê. Khuân vác, phụ hồ, bưng bê nặng nhọc, anh đều làm chỉ mong sao cải thiện bữa cơm đạm bạc của gia đình.

Phải kiếm tiền trong mưa bão...

Theo người dân địa phương cho biết, anh Ngô Tấn Đức vốn hiền lành, chăm chỉ miệt mài làm ăn. Vì không có nghề nghiệp ổn định nên hễ ai kêu đâu làm nấy, bất chấp là công việc hiểm nguy. Nhưng rủi ro đã đến với anh và gia đình qua một tai nạn trong lao động, anh bị điện giật tỉ lệ thương tích gần 50%, chấn thương sọ não, gãy 3 xương sườn rất nguy kịch. Giờ, nhìn hoàn cảnh của anh mà ai cũng phải xót xa.

Anh Đức đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Tai nạn bất ngờ ấy diễn ra vào ngày 9/11, thời điểm siêu bão Haiyan huỷ diệt áp sát miền Trung. Trong khi mọi người đang tất bật với công việc trực chiến để gồng mình chống bão thì anh Ngô Tấn Đức vẫn chạy đôn chạy đáo với công việc tháo dỡ bảng hiệu cho các cửa hàng thuê làm. Chẳng may, trong khi trèo lên một nóc nhà tháo bảng hiệu, do gió to, mưa lớn, anh bất cẩn đã đạp phải dây điện cao áp. Điện giật làm anh cháy một phần cơ thể, bỏng toàn thân và rơi xuống đất. May mắn là người dân đã phát hiện và cắt nguồn điện kịp thời.

Ngay sau tai nạn, anh Đức được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời trong tình trạng bỏng toàn thần, hơi thở yếu, đa chấn thương nặng. Sau đó, tuyến BV huyện đã chuyển thẳng vào tuyến BV tỉnh và chỉ vài giờ sau chuyển ra BV Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Tại đây, các y bác sĩ đã kết luận: Đức bị bỏng trên 80%,  đa chấn thương nặng vùng đầu nên tạm thời chưa nhớ, ngoài ra còn bị trầy xước, gãy 3 xương sườn.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Gia đình anh Đức là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Cố gắng hết sức, chí thú làm ăn, hai vợ chồng anh mới có thể vượt qua những cái khó khăn trong cuộc sống. Nhưng cuộc sống của họ quanh năm vẫn thiếu trước hụt sau trước bao nỗi lo áo cơm, những vấn đề của con cái. Tưởng rằng được bình yên để làm ăn, phát triển gia đình, ai ngờ tai họa lại ập đến. Ngặt nghèo thay! Do chủ quan nên anh Đức đã không mua bảo hiểm y tế.

Mà thật ra, giá của bảo hiểm y tế bây giờ đã lên rất cao, người nghèo, khó khăn thì không cách gì mua được. Nếu thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo của địa phương thì may mắn được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế. Còn nếu không, sẽ rất khó để mua được, dù lòng có muốn hay không. Đã nghèo lại càng khó. Mỗi ngày chữa trị tại bệnh viện tiêu tốn rất nhiều tiền, trong khi thu nhập của gia đình từ nghề nông khá bọt bèo.

 Chúng tôi thực sự không cầm được nước mắt khi chứng kiến thảm cảnh đau lòng của anh Đức nằm mê sảng, rên la, thậm chí chửi bới… Càng xúc động hơn khi người vợ là chị Nguyễn Thị Hường hai dòng nước mắt cứ chảy dài, lăn tròn trên khuôn mặt hốc hác.

Đưa tay lên gạt đi những giọt nước mắt xót xa, chị nuốt nước mắt kể: “Biết làm chi đây chừ hả mấy anh? Cả chục ngày ni tui chân tay rụng rời, không biết làm chi được. Gia đình thật sự đã kiệt quệ. Có đồng nào đã đổ hết vào tiền viện phí, thuốc thang cho anh ấy. Bà con hàng xóm cũng giúp được một ít nhưng cũng không là bao. Những ngày sau sẽ như thế nào. Chắc cũng phó mặc cho số phận...".

Lời nói của chị làm chúng tôi không khỏi lặng mình và chỉ biết quay mặt đi, không dám đối diện trước sự thật nghiệt ngã này. Cầu mong cho anh Đức sớm khỏi tai nạn và gia đình anh sớm được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ xin liên hệ qua địa chỉ: Anh Ngô Tấn Đức, phòng 2, tầng 2, khoa Bỏng, BV Đa Khoa Đà Nẵng; hoặc liên hệ qua số ĐT: 0965.519.717. Hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.853431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

THÀNH GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận