Thứ năm, 25/04/2019 06:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một thẩm phán bị kiểm điểm vì 'buộc' dân trả tiền nhậu

15/04/2015, 12:38 (GMT+7)

Vị thẩm phán nhiều lần gọi bị đơn đến nhậu với mục đích đỡ phải trả tiền, thậm chí còn dụ dỗ sẽ xử thắng kiện cho bị đơn.

Một thẩm phán bị kiểm điểm vì buộc dân trả tiền nhậu
Tòa án nhân dân huyện Thới Bình nơi ông Cường công tác

Dùng chiêu đi nhậu gọi bị đơn trong một vụ án dân sự ra trả tiền dùm mình nhiều lần, một thẩm phán tòa án huyện Thới Bình bị kỷ luật.

Ngày 14/4, ông Trịnh Quang Hậu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thới Bình, tỉnh Cà Mau thông tin, đã triển khai quyết định kỷ luật kiểm điểm về mặt đảng tại Chi bộ đối với ông Phạm Sỹ Cường, thẩm phán TAND huyện Thới Bình.

Theo đó, cuối năm 2014, ông Lê Tùng Gon (47 tuổi, ngụ ấp 3, xã Thới Bình, huyện Thới Bình) có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo hành vi vòi vĩnh tiền nhậu của thẩm phán Cường.

Theo đơn ông Gon gửi cơ quan chức năng, ngày 26/12/2014, thẩm phán Cường làm chủ tọa phiên tòa xét xử vụ tranh chấp đất giữa ông với một hộ dân khác, ông là bị đơn. Trước khi ra tòa, ông Cường nhiều lần “mời” ông Gon đến nhậu, mục đích để ông Gon trả tiền. Trong những lần nhậu đó, thẩm phán Cường khẳng định ông sẽ thắng kiện, nhưng khi ra tòa thẩm phán Cường tuyên ông Gon thua kiện.

Sau phiên tòa, ông Cường gặp ông Gon xin lỗi và giải thích xử ép ông Gon là theo chỉ đạo, nội dung cuộc trao đổi được ông Gon ghi âm và cung cấp cho cơ quan chức năng. Vụ việc được Ủy ban Kiểm tra huyện Thới Bình xác minh, kết quả đúng như đơn tố cáo của ông Gon và đã tiến hành kỷ luật thẩm phán Cường.

Sau khi kỷ luật về mặt đảng, ông Cường còn bị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

TRẦN HIẾU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận