Thứ ba, 16/10/2018 05:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một thôn có 20 phụ nữ ung thư vú

08/09/2010, 09:45 (GMT+7)

Trong vòng 3 năm, hơn 20 phụ nữ ở thôn Khe Giao 2, xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã mắc bệnh ung thư vú.

Những ngôi nhà tang tóc vì người nhà mắc bệnh

Theo người dân phản ánh, trong 3 năm trở lại đây, hơn 20 phụ nữ ở thôn Khe Giao 2, xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã mắc bệnh ung thư vú. Nhưng đến nay chính quyền và cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân, trong khi số lượng người mắc bệnh ngày một gia tăng, khiến người dân rất hoang mang, lo sợ.

Anh Phan Tùng Lam, một người dân trong thôn, cho rằng: “Khe Giao 2 trước đây có nông trường cam, chanh. Nông trường có kho thuốc sâu dự trữ lớn để phun. Đến nay, hầu hết người dân dùng nước máy khoan. Có thể kho thuốc đấy sau khi phân hủy đã ngấm vào mạch nước nên người dân mới mắc bệnh”.

Ông Nguyễn Thanh Quyết, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, cho biết: Tình trạng ung thư vú ở chị em phụ nữ thôn Khe Giao 2 ngày một gia tăng, không chỉ khiến người dân hoang mang mà chính quyền chúng tôi cũng đang rất đau đầu. Ngay khi nhận được tin của các chị em, chúng tôi cũng đã báo cáo lên cấp trên mong giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân phát sinh căn bệnh.

Kể từ khi bệnh ung thư vú phát sinh, rất nhiều phụ nữ thôn Khe Giao 2 đã phải sống trong đau đớn, nhiều gia đình tan nát hạnh phúc, nhiều chị em phải ôm bệnh ra đi. Mặc dù người dân than thở, gửi đơn kêu cứu nhưng trong 3 năm qua chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu nào.

VIỆT HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận