Thứ hai, 27/01/2020 01:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Một thương hiệu vi sinh uy tín

30/12/2019, 21:41 (GMT+7)

Công ty VIBO là một thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực thuốc thú y, thuốc thủy sản.

Đặt chân vào lĩnh vực khó nhất

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2008, sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay công ty đã nhanh chóng mở rộng quy mô sản xuất, đặc biệt đã phát triển hệ thống phân phối rộng khắp khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Đông Nam bộ, vươn ra miền Trung và khu vực miền Bắc. Đi đến đâu các sản phẩm mang thương hiệu VIBO đều chiếm được cảm tình của người chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

248df2e1c189441db201954398
Nhà máy của Công ty VIBO tại TP Hồ Chí Minh.

Ít ai nghĩ rằng, lĩnh vực vi sinh và thảo dược với đầu tư trang thiết bị tốn kém và hiện đại, đòi hỏi vốn đầu tư lớn, nhất là đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học và kỹ sư sản xuất phải có trình độ cao, mà đây vốn không phải là thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam thì VIBO đã vượt qua rào cản đó và đang bước những bước đi thành công đầu tiên trong hành trình chiếm lĩnh thị trường nội địa và giành được niềm tin của người tiêu dùng.

Với diện tích 6.000m2 nhà máy, Công ty VIBO chuyên sản xuất các sản phẩm vi sinh và thảo dược. Đây là những sản phẩm phối trộn với thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản. Với niềm tin rằng, chất lượng sản phẩm là điều quan trọng nhất, là cầu nối giữa nhà máy đến tay người dân, nên công ty đã không ngừng hoàn thiện quy trình, cải tiến và nâng cấp sản phẩm.

Với các hệ thống máy móc hiện đại và dây chuyền sản xuất khép kín từ khâu lên men đến khâu chiết rót nên các phẩm của công ty được sản xuất ra với chất lượng tốt nhất.

Muốn làm vi sinh phải có chủng giống. Đây là bài toán hóc búa không phải doanh nghiệp nào cũng tìm ra lời giải. Chủng giống nhập khẩu của nước ngoài tốn không ít ngoại tệ, vả lại không phải chủng giống nào cũng phù hợp. Chính vì thế, Công ty VIBO luôn xác định phải đi bằng cả hai chân.

Bên cạnh các chủng giống được công ty được nhập từ các ngân hàng chủng giống quốc tế nổi tiếng của Mỹ, Nhật, các nước châu Âu…, công ty còn kết hợp với một số chủng vi sinh được phân lập tại chỗ rất phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng Việt Nam nhằm tạo ra những sản phẩm vừa có hoạt tính cao vừa phù hợp với điều kiện chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản ở nước ta.

Bởi trên thực tế, một số chủng giống được phân lập tại chỗ luôn tỏ ra thích nghi với môi trường, phù hợp với tập tính của vật nuôi Việt Nam. Chủng giống phù hợp được coi là “chìa khóa” giúp sản xuất thành công các sản phẩm vi sinh mà khi đưa vào phục vụ chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản sẽ phát huy cao nhất giá trị của sản phẩm. Một chủng giống đắt tiền nhưng không “tương thích” với đặc tính sinh học của vật nuôi cũng sẽ trở nên lãng phí.

Ngoài ra, với phương pháp giữ giống thuần chủng được bảo quản trên môi trường đặc biệt cùng với thiết bị bảo quản hiện đại đã giúp duy trì hoạt tính của các chủng giống chọn lọc trong thời gian dài. Hơn nữa, ngân hàng giống vi sinh của công ty được theo dõi định kỳ một cách chặt chẽ, để luôn loại bỏ các chủng thoái hóa và suy giảm chất lượng, không phù hợp với thực tế.

Các giống mới luôn được phân lập và bổ sung để luôn giữ cho các chế phẩm sinh học do VIBO sản xuất đạt chất lượng hàng đầu. Môi trường nuôi cấy các chủng vi sinh được tối ưu hóa một cách vượt trội, các enzym tiêu hóa và các chủng vi sinh được bảo quản với công nghệ tiên tiến nhất nhằm đem lại một sản phẩm chất lượng với hiệu quả cao nhất cho người chăn nuôi khi sử dụng.  

Đầu tư trang thiết bị, dây chuyền hiện đại

Đồng thời các sản phẩm vi sinh của công ty được sản xuất bằng những trang thiết bị hiện đại hoàn toàn tự động được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đức … nhờ đó đã đưa mật độ vi sinh trong sản phẩm lên mức đậm đặc nhất có thể, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho sự phối trộn các giống loài một cách dễ dàng và ổn định được mật độ vi sinh trong sản phẩm.

Ngoài ra, dây chuyền sản xuất của công ty được kiểm tra nghiêm ngặt theo đúng quy trình và tiêu chuẩn quốc tế đạt chứng nhận GMP-WHO, các chủng vi sinh do VIBO sản xuất có độ ổn định tối ưu, giúp hệ vi sinh phát triển, sinh sôi mạnh mẽ khi đưa ra môi trường bên ngoài.

Sản phẩm vi sinh của VIBO được ứng dụng trong các sản phẩm như xử lý môi trường nuôi thủy sản, xử lý đáy ao, xử lý mùi hôi, phối trộn với thực phẩm tạo hệ men tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh đường ruột và tăng cường khả năng kích thích miễn dịch cho các lĩnh vực như nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi thú y...

Bên cạnh việc đầu tư và hoàn thiện nhà máy sản xuất thuốc với đầy đủ các trang thiết bị, dây chuyền và công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn chứng nhận GMP-WHO, Công ty VIBO cũng đã tập hợp được một đội ngũ các kỹ sư nuôi trồng thủy sản, bệnh học thủy sản và bác sĩ thú y có chuyên môn cao, năng động, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm chuyên môn, luôn nỗ lực cao nhất với mong muốn đem đến sự hài lòng cho các đối tác đại lý và quý khách hàng.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, ngày 08/12/2017, Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN- PTNT), TS Phạm Văn Đông đã cấp Giấy chứng nhận Thực hành tốt sản xuất thuốc cho Công ty TNHH VIBO đối với dây chuyền sản xuất thuốc thú y không chứa kháng sinh nhóm Beta- lactam, gồm dung dịch tiêm, dung dịch uống, thuốc bột để uống; và dây chuyền sản xuất thuốc thú y chứa kháng sinh nhóm Beta- lactam, gồm hỗn hợp tiêm, thuốc bột pha tiêm, thuốc bột để uống.

Sau đó, ngày 25/7/2018, Cục phó Cục Thú y Dương Tiến Thể đã ký giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc thú y đối với hóa chất dùng trong thú y và men vi sinh dùng trong thú y cho Công ty TNHH VIBO. Điều này cho thấy, công ty đã vượt qua những “bài thi” khắc nghiệt nhất, liên tục được Cục Thú y cấp những giấy “thông hành” quan trọng để bắt tay vào sản xuất những sản phẩm vi sinh và thuốc thú y tốt nhất cung cấp cho người tiêu dùng.

Niềm vui lại nhân lên, khi mới đây ngày 8/11/2019, Chi cục Thủy sản TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản bổ sung dạng bột, dạng lỏng (vitamin, acid amin, khoáng, vi sinh, enzyme); sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản gồm chế phẩm sinh học, hóa chất xử lý môi trường, hỗn hợp khoáng và vitamin (dạng bột, dạng lỏng).

Với mục tiêu chiến lược phát triển các chế phẩm sinh học nhằm hướng đến xây dựng ngành nuôi trồng bền vững, công ty luôn chú ý đầu tư xây dựng được đội ngũ nghiên cứu giàu kinh nghiệm kết hợp với các chuyên gia tư vấn đầu ngành trong và ngoài nước.

Với mục tiêu đồng hành và sẻ chia những giá trị cùng quý khách hàng trong suốt vụ nuôi, Công ty VIBO thường xuyên liên kết với các trường đại học Nông, lâm, thủy sản, viện nghiên cứu để cho ra đời các dòng sản phẩm thuốc mới đa dạng về tính năng và mang tính thực tiễn cao phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi (tôm, cá, giá súc và gia cầm).

Đồng thời, Công ty VIBO đã hoàn thiện hệ thống phòng thí nghiệm và xây dựng được một đội ngũ nhân viên làm việc tận tình theo phương châm “Trách nhiệm là nền tảng” luôn làm hài lòng quý khách hàng khi chọn sản phẩm của công ty.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận