Thứ sáu, 22/06/2018 12:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Một triệu USD - hư hay thực?

19/08/2010, 09:39 (GMT+7)

Dư luận trong nước đang sốc với thông tin đội bóng vừa xuống hạng Nhất Navibank Sài Gòn muốn mua Công Vinh với giá 1 triệu USD (khoảng gần 20 tỷ đồng)...

Dư luận trong nước đang sốc với thông tin đội bóng vừa xuống hạng Nhất Navibank Sài Gòn muốn mua Công Vinh với giá 1 triệu USD (khoảng gần 20 tỷ đồng). Số tiền này được tính trọn gói, bao gồm cả tiền đền bù một năm hợp đồng.

Cầu thủ nội thực sự có giá đấy không, dù đó là Công Vinh? Câu trả lời chắc chắn là không bởi hãy nhìn lại thành tích của chân sút này cả mùa qua. Trong màu áo Hà Nội T&T, Công Vinh thi đấu đúng 5 trận và ghi 1 bàn thắng. Rồi anh bị chấn thương và khả năng bình phục của CV9 vẫn là một dấu hỏi lớn.

Bỏ cả một khoản tiền lớn để mua một "thương binh", Navibank Sài Gòn hẳn không phải tính đến chuyên môn. Rõ ràng là một chiêu đánh bóng thương hiệu của đội bóng này nói riêng và doanh nghiệp chủ quản nói chung. Đây cũng được xem là cú hích tinh thần cho đội bóng mới xuống hạng để trở lại "mái nhà xưa", mà cuộc cách mạng nhân sự làm nền móng.

Với Hà Nội T&T, mùa giải qua quá thành công với ngôi vô địch V-League. Trong chiến thắng ấy không hề có bóng dáng của Công Vinh. Nghĩa là vai trò của CV9 trong đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng không còn nhiều ý nghĩa. Thế thì khoản tiền 1 triệu USD mà phía Navibank Sài Gòn ra giá là quá hời, sau lại phải từ chối.

Phía đội bóng phương Nam cũng phải thận trọng vì dùng Công Vinh chẳng khác nào "con dao hai lưỡi". Về mặt chuyên môn, đương nhiên là một bài toán chưa có lời giải. Về mặt con người, Công Vinh đang rất mất điểm sau hành vi vái sống trọng tài trên sân và lời phát biểu hờn dỗi rằng treo giày khi VFF dọa phạt nặng. Từ một cầu thủ có lượng fan rất lớn, giờ các diễn đàn anti-Công Vinh tràn ngập trên mạng. Hình ảnh của anh và cô bạn gái ca sĩ Thủy Tiên giờ chỉ được xem là những ngôi sao "bóng bẩy" của làng giải trí, chứ không phải một CV9 "hung thần" cho các khung thành đối phương.

Cũng có thể, thông tin Navibank SG đưa ra đề nghị chuyển nhượng Lê Công Vinh có tới  “9 phần hư, 1 phần thực”.

Việc Navibank SG tuyên bố mua Công Vinh với giá 1 triệu USD cũng chẳng khác câu chuyện “bầu” Hiển của Hà Nội T&T từng tuyên bố sẽ mua Deco, Van Nisteroooy.

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận