Chủ nhật, 16/12/2018 08:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mourinho chống lại tất cả

06/11/2012, 09:52 (GMT+7)

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vừa tiếp tục khuấy động đời sống bóng đá của thành Madrid với những tuyên bố nhằm vào lò đào tạo trẻ Castilla của Real Madrid.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha vừa tiếp tục khuấy động đời sống bóng đá của thành Madrid với những tuyên bố nhằm vào lò đào tạo trẻ Castilla của Real Madrid.

Đích nhắm trực tiếp của Mourinho lần này là HLV đội B, Alberto Toril. Toril, trong một số phát biểu gần đây, đã lên tiếng chỉ trích “Người đặc biệt” khi cho rằng cách sử dụng cầu thủ của Mourinho khiến cho các cầu thủ trẻ của Real Madrid không có cơ hội phát triển.

Trên thực tế, đây là vấn đề đã được nhiều người nhắc đến khi bàn về cách huấn luyện của Mourinho. Từ Chelsea cho tới Inter Milan và hiện nay là Real Madrid, Jose Mourinho thường trực bị chỉ trích vì chính sách mua nhiều ngôi sao đã thành danh, thay vì tạo cơ hội ra sân cho các cầu thủ trẻ. Chiến thắng là đích cuối cùng “Người đặc biệt” hướng tới.

Điều này phần nào được Mourinho thừa nhận khi tuyên bố, chiến thắng là mục tiêu quan trọng của Real Madrid. Đáp lại chỉ trích của Toril, Mourinho từng cho rằng, có sự không đồng bộ giữa lò đào tạo trẻ Castilla với đội 1 của Real Madrid. Trước làn sóng phản đối ở Real Madrid chống lại mình do Toril tạo nên, Mourinho mới đây tiếp tục cho thấy, quan điểm của mình đối với vấn đề trên là không thay đổi.

“Tôi có quan điểm của riêng mình và luôn nhất quán với quan điểm ấy. Với tôi, điều quan trọng nhất là huấn luyện các cầu thủ. Tôi làm những gì tôi muốn tại đội 1, cũng như ông ấy (Toril) làm những gì ông ấy muốn tại đội B”, Jose Mourinho tuyên bố. “Điều quan trọng nhất với tôi là chiến thắng. Và theo tôi, không ai ở Real Madrid lại không cùng nghĩ như vậy”, Mourinho tiếp tục.

“Người đặc biệt” đồng thời có đòn “phản công” khi chỉ trích ngược lại công tác đào tạo trẻ của Alberto Toril. “Castilla đào tạo ra quá ít cầu thủ đẳng cấp. Ở trận chung kết Champions League tại Amtersdam, chỉ có hai cầu thủ do Castilla đào tạo tham dự, là Raul và Sanchis. Còn tại Glasgow thì chỉ còn có một mình Raul”, Mourinho nói.

Kể từ thời điểm đặt chân tới Madrid, Jose Mourinho đã gây hấn với không ít người, từ lời nói tới hành động. Tuy nhiên, kết cục phần đông trong các cuộc đấu tay đôi này, phần thắng cho đến nay vẫn luôn luôn thuộc về HLV người Bồ Đào Nha. TGĐ Real Madrid Jorge Valdano là “nạn nhân” đầu tiên. Cựu cầu thủ Real Madrid đã bị đẩy khỏi đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vì không đồng quan điểm xây dựng và huấn luyện đội bóng của Mourinho.

Trường hợp mới nhất phải rời sân Bernabeu là Giám đốc bóng đá Zinedine Zidane. Cựu ngôi sao bóng đá người Pháp đã rời vị trí quen thuộc và chỉ hai tháng sau đấy, dư luận Real Madrid mới được thông báo. Bất chấp việc Zidane lên tiếng phủ nhận mâu thuẫn với Mourinho, rất nhiều người vẫn tin rằng, việc không đẹp lòng “Người đặc biệt” là nguyên nhân chính dẫn đến việc Zidane phải ra đi.

Việc Mourinho thường xuyên thắng thế trong các cuộc đấu quyền lực, theo giới truyền thông Tây Ban Nha, xuất phát từ sự ủng hộ tuyệt đối của Chủ tịch Real Madrid Plorentino Perez. Đây cũng chính là lý do dẫn đến những lo ngại Alberto Toril sẽ là nạn nhân kế tiếp ở đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Sau 3 năm dẫn dắt Real Madrid, mặc dù đã giành được Liga và Cúp Nhà vua cũng như Siêu cúp Tây Ban Nha, nhưng Jose Mourinho vẫn bị không ít người chỉ trích vì chưa xây dựng được cho Real Madrid lối đá đẹp mắt, hiệu quả như trong quá khứ. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha trước kia nổi tiếng với lối chơi quyến rũ. Qua 2 năm, thành tích của Real Madrid ở Champions League vẫn chỉ là vào tới bán kết.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận