Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 13/07/2020 - 20:33

Thể thao quốc tế

Mourinho muốn bốn CLB Anh đối đầu ở tứ kết Champions League

Thứ Sáu 15/03/2019 - 10:23

Cựu HLV Real và Man Utd chia sẻ quan điểm về cơ hội đối đầu ở vòng đấu tiếp theo của Champions League.

* Bốc thăm tứ kết: 18h hôm nay 15/3, giờ Hà Nội.

"Tôi muốn bốn đội bóng Anh đấu với nhau. Điều này có nghĩa sẽ có hai đội Anh vào bán kết. Tôi thích những cặp đấu kiểu như Man City gặp Man Utd, hoặc Tottenham gặp Liverpool. Đó sẽ là những trận đấu tuyệt vời", Jose Mourinho nói trên beIN SPORTS.

Khi còn dẫn dắt Chelsea, Mourinho có trải nghiệm về việc gặp đối thủ đồng hương Anh ở Champions League với hai lần chạm trán Liverpool (đều thua năm 2005 và 2007). Khả năng này cũng có thể xảy ra ở vòng tứ kết sắp tới, nơi có bốn đội Anh góp mặt gồm Man Utd, Man City, Tottenham và Liverpool.

Mourinho muốn bóng đá Anh có ít nhất hai đại diện vào bán kết. Ảnh: Reuters

Porto, đội bóng mà Mourinho đưa đến chức vô địch Champions League 2004, cũng có mặt ở tứ kết năm nay. Do vấn đề chiều sâu lực lượng, cùng với Ajax, Porto là một trong hai đội bị đánh giá khó có khả năng tiến xa hơn.

Mourinho bày tỏ: "Lựa chọn thứ hai của tôi không vì chiến thuật hay cảm xúc, mà xuất phát từ lý do động lực. Tôi muốn Porto gặp Ajax. Điều đó có nghĩa một trong hai đội sẽ vào bán kết. Họ đang có sự thể hiện tốt và việc gặp nhau sẽ rất tuyệt đối với họ. Đó cũng là điều tuyệt vời với Bồ Đào Nha hoặc Hà Lan, bởi một trong hai nước sẽ có đại diện ở bán kết".

Nếu bốn đội Anh gặp nhau, trong khi Porto gặp Ajax, thì cặp đấu còn lại sẽ là cuộc đại chiến giữa Barca và Juventus. Tuy nhiên, đây không phải là kết quả mà Mourinho mong muốn.

"Trận đấu giữa Barca và Juventus thực sự đặc biệt. Tôi không muốn nó diễn ra ở tứ kết, mà nên để ở bán kết hay chung kết. Họ là hai đội không thành công trong vài năm qua, tất nhiên Juventus thành công ít hơn Barca. Dẫn dắt họ là hai cầu thủ hàng đầu, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Đó cũng là lý do tôi muốn cuộc chiến giữa họ nên ở bán kết hay chung kết", Mourinho nói.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/mourinho-muon-bon-clb-anh-doi-dau-o-tu-ket-champions-league-d238397.html