Thứ sáu, 21/09/2018 06:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

M.U cũng sợ hệ lụy Liverpool

12/10/2010, 11:49 (GMT+7)

Liverpool đang trong cơn khủng hoảng nghiêm trọng. Và tấn bi kịch ấy không chỉ đe dọa The Kop mà còn có thể rơi vào đầu đối thủ "không đội chung" với họ - M.U

Đội bóng chủ sân Old Trafford đã thông báo khoản lỗ khủng khiếp 84 triệu bảng. Điều này thật chẳng cân xứng với khoản thu 286 triệu bảng từ bán vé, bản quyền truyền hình và những hoạt động kinh doanh khác. Nguyên nhân M.U thu không đủ bù chi là gia đình ông chủ người Mỹ Glazer đã phải lấy 61 triệu bảng để chi trả khoản lãi vay từ ngân hàng.

Kể từ khi nhà Glazer nắm quyền ở M.U năm 2005 thì hầu như họ không có động thái nào trả nợ. Dẫn đến số nợ của M.U ngày càng phình to. Từ 583 triệu bảng năm 2005, đến nay con số này đã là 769 triệu bảng. Nhưng mặc cho đội bóng ngày càng lún sâu vào nợ nần, gia đình ông chủ người Mỹ và các thành viên ban lãnh đạo cố tình lảng tráng khi nhắc tới vấn đề này. Thậm chí mới đây, GĐĐH David Gill còn tuyên bố trong tài khoản có 163 triệu bảng "nhàn rỗi" và HLV trưởng muốn mua sắm thế nào thì tùy.

Thế nhưng lại chính ông Gill nói HLV Ferguson bảo rằng lực lượng hiện giờ là ổn, không cần chiêu mộ thêm. Ai cũng biết rằng ông Ferguson chưa bao giờ từ chối cơ hội tăng cường sức mạnh cho M.U. Nhất là trong bối cảnh "Quỷ đỏ" đang có nhiều dấu hiệu bất ổn như hiện nay.

Thực ra, M.U có nợ sâu nữa thì CLB này cũng khó mà phá sản. Bởi họ chỉ cần phát trái phiếu là lập tức có thể thu về 504 triệu bảng để giãn nợ. Gia đình Glazer quá hiểu chuyện này nên cứ nhắm mắt lờ tịt chuyện phải dùng đồng tiền của M.U trả cho M.U. Mà ngược lại, họ lấy tiền của M.U để trả cho các doanh nghiệp của nhà Glazer ở tận nước Mỹ xa xôi.

Nhưng với bài học của Gillet & Hicks ở Liverpool, ông chủ Macolm Glazer chắc chắn sẽ phải tính lại. Vẫn "bòn rút" tiền của M.U song phải "nhè" miếng to để ông Ferguson tung tẩy mua cầu thủ. Không thể đùa được với các CĐV và chính những tay chân trong CLB, bởi chính họ đã và đang đe dọa hất cổ hai ông chủ người Mỹ khỏi sân Anfield. Mà CĐV M.U cũng có sự giận dữ nhà Glazer tương tự các CĐV với Gillets & Hicks. Chỉ có điều, những người trong ban lãnh đạo M.U chưa có sự trống đối nào với các ông chủ bên kia bờ đại dương mà thôi.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận