Thứ năm, 20/09/2018 04:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

M.U sắp bán Rooney để trả nợ?

12/01/2010, 18:06 (GMT+7)

Hiện đang rộ lên tin đồn về việc Manchester United sẽ phải bán Wayne Rooney để giải quyết đống nợ của mình.

Hiện đang rộ lên tin đồn về việc Manchester United sẽ phải bán Wayne Rooney để giải quyết đống nợ của mình.

Manchester United là một trong những câu lạc bộ giàu có nhất thế giới, nhưng ai cũng biết họ đang phải trang trải số nợ lớn của chủ tịch người Mỹ, Malcom Glazer. Chính vì thế, người ta không được thấy huấn luyện viên Alex Ferguson có nhiều tiền để đầu tư vào chuyển nhượng, dù mới bán được Cristiano Ronaldo với giá 80 triệu bảng.

Mặc dù số lợi nhuận hàng năm của Manchester United vẫn rất ấn tượng vào khoảng 48,2 triệu bảng, nhưng như vậy vẫn là quá nhỏ bé so với món nợ lên đến 711,5 triệu bảng mà đội bóng này đang phải gánh. Số tiền bán Ronaldo cho Real Madrid đã được dùng để trang trải phần nào số nợ kia. Nhưng nhiều khả năng đội chủ sân Old Trafford sẽ vẫn phải bán những cầu thủ hàng đầu để có thêm tiền trả nợ.

Trong số những cầu thủ đang chơi bóng cho Manchester United, chỉ có Wayne Rooney có thể mang đến một số tiền "khủng" nếu được bán đi. Hiện nay đã có hai đội bóng sẵn sàng trả tới 70 triệu bảng để có sự phục vụ của tiền đạo người Anh, đó là Barcelona và Real Madrid. Hiện đang có tin đồn về việc ban lãnh đạo Manchester United đã có những sức ép xuống huấn luyện viên Alex Ferguson để bán Rooney sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Tuy nhiên, chắc chắn đây là một việc không hề dễ chấp nhận đối với Sir Alex. Rooney là một trong những cái tên mà ông yêu quý nhất và cũng là người mà ông đang đặt rất nhiều sự tin tưởng đặc biệt sau khi Ronaldo ra đi. Tất nhiên, sự xuất hiện của Rooney trên hàng công cũng là một động lực rất lớn cho các cầu thủ khác. Liệu Rooney có phải ra đi?

(Theo TT&VH)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận