Thứ hai, 19/08/2019 04:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mưa bắt đầu xuất hiện ở Cao Bằng

17/09/2018, 13:24 (GMT+7)

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại ở mức thấp nhất do ảnh hưởng mưa lũ gây ra, UBND tỉnh Cao Bằng đã có chỉ đạo khẩn cấp các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh theo dõi, cập nhật diễn biến của cơn bão để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Mưa bắt đầu xuất hiện ở Cao Bằng từ đêm ngày 16, rạng sáng ngày 17/9

Tỉnh Cao Bằng cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sau khi có mưa lớn, ngập sâu khi có mưa lớn. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn theo dõi sát sao các khu vực có nguy cơ cao không an toàn, sẵn sàng sở tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Các hồ đập thủy lợi, mỏ khai khoáng, công trình xây dựng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn công trình, an toàn cho người lao động và người dân.

Ngoài ra lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan bảo đảm sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận