Thứ sáu, 19/04/2019 08:13 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mua bực vào mình

30/03/2010, 11:13 (GMT+7)

Hội nào, danh lam thắng cảnh nào giờ đây hầu như cũng có những ông thầy, bà thầy túc trực, quảng cáo rùm beng. Rất nhiều người đã tin vào những lời “quảng cáo” đó của họ, để rồi mua bực vào mình...

Tháng 2 âm lịch có thể được xem là “tháng cao điểm” của hội hè. Và hội nào, danh lam thắng cảnh nào giờ đây hầu như cũng có những ông thầy, bà thầy túc trực, tự xưng có thể biết được từ tiền vận, hậu vận… của người đời, hay có thể tức khắc gọi hồn của thân nhân người đời đã chết về để cho họ “nói chuyện” với nhau. Rất nhiều người đã tin vào những lời “quảng cáo” đó của họ, để rồi mua bực vào mình...

Khi "cậu" lỡ mồm

Vợ chết khi chưa có con. Hai năm sau anh Phong tục huyền với người phụ nữ khác. Năm năm sau nữa, người vợ kế sinh cho anh liền hai đứa con, nếp tẻ đủ cả. Cuộc sống có thể gọi là hạnh phúc, tuy vậy, nỗi thương nhớ người vợ đầu chết trẻ trong lòng anh vẫn không lúc nào vơi.

Ngày giỗ nào của chị, anh cũng đứng trước di ảnh vợ hàng giờ, nước mắt dàn dụa. Hiểu được tấm lý chồng, chị Tâm, người vợ sau của Phong không những không lấy làm khó chịu mà còn rất chăm hương khói cho chị Hà (tên người vợ đầu của Phong). Hàng ngày, Tâm luôn luôn chỉ ảnh Hà trên ban thờ, và bảo với hai con rằng đó là “mẹ lớn” của chúng, mẹ lớn có việc bận, còn đi xa chưa về. Nói riết, rồi hai đứa con chị đều tin vậy.

Mùng ba tháng hai (AL) năm nay, để động viên vợ con sau một năm vất vả, với lại cũng để ăn mừng vụ cam Canh cuối năm Sửu vừa rồi thắng lớn, nhà thu gần trăm triệu, Phong đưa cả nhà đi hội đền Cả, một ngôi đền lớn trong vùng…

Hội đền Cả đông đúc, có rất nhiều trò vui, hàng ăn quán ăn la liệt. Kéo ba mẹ con vào một quán phở, mua cho mỗi người một bát bò tái đặc biệt, còn mình thì làm một cút với đĩa nạm. Ngà ngà rồi, cả nhà vào hội. Mặc hai đứa con lăn vào xem kéo co, đấu vật…vợ chồng Phong dắt nhau đi khắp hội như một đôi vợ chồng mới cưới, mặt mày rạng rỡ. Qua một chỗ thấy người xúm đen xúm đỏ, Phong hỏi vợ:

- Gì mà đông thế nhỉ?

- Anh không biết à. Đấy là “cậu” Hải, xem bói hay nhất vùng làng Cả này đấy. Hay là mình vào xem một quẻ, xem năm nay làm ăn thế nào.

- Ôi dào, bói với chả toán, có mà mất tiền oan.

- Anh đừng có coi thường. “Cậu” không chỉ bói hay, mà còn cúng giải hạn, gọi hồn…như thần ấy chứ.

- Gọi hồn là thế nào?

- Là gọi được hồn người chết từ cõi âm lên cõi trần nói chuyện với người đang sống.

- Thế “cậu” có gọi được Hà lên cho anh nói chuyện được không?

- Ai mà “cậu” chả gọi được?

Phong náo nức hẳn lên. Đã hơn bẩy năm âm dương cách biệt, giờ được nghe lại giọng nói của vợ cũ, được chia sẻ, tâm sự cùng cô, với anh, quả là một hạnh phúc lớn vô cùng. Mua một mâm lễ vật, thêm cái phong bì một trăm ngàn, Phong đặt lễ trước mặt “cậu”. Gọi là “cậu”, nhưng đó lại là một người đàn bà.

- Tín chủ cầu gì?

- Thưa cậu…

Nghe xong nguyện vọng của Phong, “cậu” hỏi ngày sinh tháng đẻ, ngày mất giờ mất của Hà… rồi nhắm mắt lại mồm lẩm bẩm. Mấy phút sau “cậu” mở mắt, giọng “cậu” bỗng nhiên khác hẳn, rõ là giọng một cô gái trẻ:

- Anh ơi… em về với anh đây…

Phong đờ mặt, không thốt nên lời, Tâm phải nhắc: "Chị về rồi đấy, anh nói chuyện đi", anh mới lắp bắp được mấy tiếng: "Em… em có khoẻ không?”.

- Em khoẻ anh ạ. Dưới ấy em có công ăn việc làm tử tế. Em nhớ anh lắm. Sáng nay, em vừa đến thăm bố mẹ…

- Bố mẹ nào?

- Bố mẹ… chúng mình… bố mẹ sinh ra anh ấy mà. Bố mẹ cũng khoẻ lắm!

Xoảng! Mặt “cậu” đã lãnh trọn mâm lễ của Phong.

- Ối giời ơi… nó giết người… nó giết tôi… ối giời ơi...

“Cậu” la ầm ĩ. Xung quanh náo loạn lên. Mấy anh công an xã bảo vệ hội vội chạy đến, đưa cả hai vào phòng trực giải quyết. Mặt hầm hầm, Phong chỉ mặt “cậu”:

- Đồ lừa đảo. Đây là hội, chứ nếu không, ông cho mày rụng hết răng.

- Anh kia, bình tĩnh trình bày cho chúng tôi rõ. Ai lừa đảo anh?

- Bố mẹ tôi còn sống sờ sờ, thế mà nó bảo rằng vợ tôi ở âm ty vừa đi thăm bố mẹ tôi xong. (Còn nữa)

QUẢN TÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận