Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Mua cháo cho con phải xin phép cửa hàng 'đặc quyền'

Thứ Bảy 21/09/2019 , 11:01 (GMT+7)

Dù là cư dân ở tòa HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhưng nếu muốn đi xe máy vào cửa hàng mua cháo cho con, anh T. cần phải xin phép ban quản lý.  

Nhân viên cửa hàng xe máy ngăn không cho người dân đi vào khu sân chơi.

Một tay cầm cặp lồng cháo nóng bỏng, tay kia thoăn thoắt kiểm lại túi thuốc mua cho con trai, anh T. phải lấy cẳng tay quệt mồ hôi trán. Anh T. kể: “Hàng ngày tôi đi xe máy vào thẳng chỗ mua cháo, nhưng hôm nay bị nhân viên của hàng sửa xe máy cấm vào. Khi hỏi, họ nói là được Ban quản lý tòa nhà cho phép và cấm cư dân đi xe vào khu vực vỉa hè. Đôi co với họ không xong, tôi phải đi xuống hầm, xong mới vòng lên mua cháo được. Giờ lại phải xuống lấy xe về nhà, rất mất thời gian”.

Chung tâm trạng bức xúc như anh T. một cư dân khác của tổ hợp chung cư HH Linh Đàm cũng bất ngờ khi không được đi xe trên vỉa hè như mọi ngày. Anh L. nói: “Công việc của tôi hàng ngày là phải chở hàng vào giao cho cửa hàng ở kiot trước mặt chung cư HH1B. Hàng nặng nên tôi thường phải nhờ nhân viên cửa hàng khuân giúp mới xuể. Nhưng hôm nay bất ngờ không được vào. Tôi không biết tính sao. Định gửi xe ở phía ngoài rào sắt thì không thấy biển báo nào của cửa hàng. Mà không gửi ai thì sợ mất xe”.

Mặt trước của dãy chung cư từ HH1B đến HH2B, hướng ra hồ Linh Đàm, từ vài tháng nay được quây lại bằng rào sắt. Trao đổi với tổ trưởng dân phố tại đây, được biết ban quản lý tòa nhà làm vậy để không cho xe vào khu vực sân chơi, vốn đang được để nhiều đồ chơi cho trẻ em như xích đu, bập bênh, xà…

Tuy nhiên, khi quan sát một thời gian, sự việc không hoàn toàn như vậy. Các xe vẫn có thể đi lại trong khu sân chơi nếu là khách của hai cửa hàng xe máy, được đặt ở góc tòa HH1B và HH2B.

Tại điểm vào trước hai cửa hàng này, rào sắt không bị bịt kín, mà được gắn bởi một thanh tuýp dài. Khi có khách, nhân viên cửa hàng sẽ mở khóa và đưa khách vào, sau đó lại bịt lại ngăn không cho người khác vào sân.

Anh Nguyễn Tuấn, một trong số các tổ phó của tổ hợp chung cư HH Linh Đàm cho biết, việc quây rào sắt cấm xe vào sân chơi là quyết định của các ban quản lý tòa nhà.

Tuy nhiên, do nhận thấy bất cập từ việc kinh doanh cho các cửa hàng xe máy, những rào sắt trước các hàng này không bị bịt kín mà giao cho từng cửa hàng phụ trách.

“Do đặc thù kinh doanh ngành nghề nên ban quản lý đồng ý cho các cửa hàng xe máy làm vậy. Họ phải tự quản việc đóng mở và ký cam kết không cho bất cứ xe nào vào lưu thông. Nếu bị phát hiện, họ sẽ bị phạt", anh Tuấn nói.

Khi được hỏi là tại sao ban quản lý các tòa nhà không trưng dụng phần ngoài rào sát phía trên vỉa hè, cách lòng đường chừng 2m chiều rộng, để làm chỗ trông xe, anh Tuấn nói đó là quản lý của phường. Ban quản lý tòa nhà không được phép can thiệp.

Cùng là khách vào sử dụng các dịch vụ của kiot trong tòa nhà, nhưng giữa các ngành nghề ở chung cư HH Linh Đàm lại có sự phân biệt.

Anh L. đặt câu hỏi: "Họ đã cấm xe vào sân chơi thì phải cấm hết. Đằng này lại tạo ra ngoại lệ, khiến cả xe ô tô cũng vào được. Như vậy, đâu có an toàn cho mọi người".

Còn anh T. sau khi bị muộn làm và mất nửa ngày việc vì đi lòng vòng mua cháo cho con cám cảnh: “Tôi nghĩ mọi quy định của ban quản lý đều phải phục vụ người dân. Nhưng rõ ràng, tôi là một cư dân ở đây, đi mua cháo cho con cũng phải xin phép thì thật mệt mỏi quá”.

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Ý kiến 07/07/2020 - 13:37

Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí) tổng vốn đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng giờ được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói sẽ trực tiếp kiểm tra

Ý kiến 02/07/2020 - 08:39

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết sẽ trực tiếp đi kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thanh Khuê.

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Báo chí tự quy hoạch nội dung thế nào?

Ý kiến 20/06/2020 - 06:01

Sau một thập niên có mặt tại Việt Nam, từ năm 2007 thì internet phổ cập sâu rộng vào đời sống. Và báo chí bắt đầu bước vào một giai đoạn khác...

Câu chuyện truyền thông

Câu chuyện truyền thông

Ý kiến 19/06/2020 - 07:10

Ông bà mình thường nói "hữu xạ tự nhiên hương", đại ý chắc muốn nói cái gì tốt đẹp thì không cần làm gì thì rồi mọi người cũng sẽ biết đến.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận chỉ đạo xử lý vụ phá cây rừng bằng hóa chất

Ý kiến 09/06/2020 - 10:30

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo xử lý tình trạng phá rừng, hủy hoại cây rừng bằng hóa chất tại khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu.

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Để những cuốn học bạ 'rất long lanh' tương đồng với chất lượng thật!

Ý kiến 21/05/2020 - 07:10

Nếu những cuốn học bạ “long lanh” mà sức học của học trò không tương xứng thì đó sẽ là sự gian dối, giáo dục sẽ bị mai một niềm tin…

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Dự án 302 Cầu Giấy bị đình chỉ vẫn cho khách nhận nhà

Ý kiến 15/04/2020 - 15:29

Cư dân dự án Discovery 302 Cầu Giấy nói họ cảm thấy sợ hãi, lo lắng về tính mạng nếu hỏa hoạn xảy ra và không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về việc này.

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?

Làm gì để giữ nước cho đồng bằng sông Cửu Long?1

Ý kiến 15/04/2020 - 08:03

Năm nay hạn dữ dội, nước biển lại dâng cao. Bà con ta ở ĐBSCL đang gồng mình chống đỡ với thiên nhiên nghiệt ngã.

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-19

Người dân Bình Định đổ xô mua dự trữ xăng dầu để... chống dịch Covid-191

Ý kiến 31/03/2020 - 22:38

Trong những ngày qua, nhiều người dân Bình Định đổ xô mua xăng dầu về dự trữ trong nhà, nhất là ở 2 huyện Hoài Ân và An Lão dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Cần cân nhắc việc cắt điện ở thành phố khi người dân ở nhà phòng dịch

Ý kiến 28/03/2020 - 18:58

Người dân cần ở yên trong nhà, hạn chế ra ngoài để phòng dịch covid-19 thì việc giải trí bằng các chương trình truyền hình, internet là vô cùng quan trọng.

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Người dân bức xúc vì rác thải ùn ứ nhiều ngày

Ý kiến 27/03/2020 - 10:19

Nhiều ngày nay, rác thải sinh hoạt của người dân xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) không được thu gom khiến họ hết sức bức xúc.

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một 'công dân mạng'

Quảng Ninh: Chính quyền thời đại 4.0, mỗi cán bộ là một "công dân mạng"

Ý kiến 25/03/2020 - 10:12

Những hình ảnh mà người dân hay nghĩ "đưa lên mạng cho vui" thì nay đã được các cơ quan chức năng địa phương tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận, xử lý nhanh gọn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân khốn khổ vì điện yếu

Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân khốn khổ vì điện yếu

Lúc cao điểm, quạt không quay, đèn không sáng, hàng nghìn hộ dân tại xã Nam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng) đang khổ sở trong những ngày nắng nóng do điện quá yếu.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.