Thứ hai, 25/06/2018 05:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mưa đến 6/8, nhiều hồ chứa đã đầy nước

04/08/2017, 09:08 (GMT+7)

Theo Tổng cục Thuỷ lợi, đến nay, lượng nước trữ tại một số hồ chứa thuỷ lợi ở khu vực Bắc Bộ tương đối cao, nhiều hồ đã đầy nước, nếu có mưa lớn bổ sung thì nguy cơ cao xảy ra mất an toàn hồ chứa và ngập úng ở khu vực Đồng bằng Bắc Bộ.

Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN-PTNT) vừa có công điện về việc đảm bảo an toàn hồ chứa thuỷ lợi và đề phòng ngập úng ở khu vực Bắc Bộ. Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, từ ngày 2/8 khu vực Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Mường Tè (Lai Châu), thành phố Điện Biên... Dự báo từ ngày 3/8 đến hết ngày 6/8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Để đảm bảo an toàn hồ chứa, Tổng Cục Thuỷ lợi đề nghị Giám đốc Sở NN-PTNT các tỉnh Bắc Bộ; các công ty KTCTTL Bắc Đuống, Bắc Hưng Hải, Sông Nhuệ, Bắc Nam Hà... tăng cường kiểm tra an toàn hồ chứa, đặc biệt ở các hồ chứa xung yếu. Tổ chức trực ban tại công trình 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ, chủ động hạ thấp mực nước theo đúng quy định tại quy trình vận hành hoặc khi công trình có nguy cơ xảy ra sự cố.

Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho công trình thuỷ lợi, đặc biệt là các hồ chứa nước, phương án phòng, chống lũ, lụt vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt quan tâm các công trình đang thi công xây dựng mới và sửa chữa, nâng cấp.

Chủ động vận hành để tiêu thoát nước đệm trong các hệ thống công trình thuỷ lợi ở Đồng bằng Bắc Bộ trong trường hợp có mưa lớn, khả năng xảy ra tình trạng ngập úng...

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận