Thứ năm, 20/09/2018 03:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mưa giông xuất hiện trở lại trên toàn vùng Bắc Bộ

06/06/2014, 08:40 (GMT+7)

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo, sau một ngày tích ẩm, đến chiều tối 6/6, mây giông sẽ quay trở lại lan ra toàn khu vực Bắc Bộ./ Lật thuyền ở Hồ Tây, 2 người gặp nạn

Mưa giông xuất hiện trở lại trên toàn vùng Bắc Bộ
Cây đổ ở Hà Nội sau cơn giông nhiệt kèm lốc xoáy tối 4/6. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Khu vực Hà Nội sẽ có mưa giông nhiệt, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật.

Nền nhiệt ở Bắc Bộ tiếp tục giảm, tiết trời dịu mát hơn, nhiệt độ giảm thêm 2-3 độ C so với ngày hôm qua. Mức phổ biến cao nhất 29-32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ, chiều chuyển nắng nên nhiệt độ cao hơn 32-34 độ C.

Trong ngày mây giông mỏng bớt sẽ chỉ còn vùng núi, Đông Bắc và dọc ven biển có mưa rải rác.

Liên tục hai ngày có mưa rào và giông ở Bắc Bộ và bắt đầu lan xuống Trung Bộ nên đến cuối tuần thời tiết ở các khu vực này sẽ dễ chịu hơn. Mưa giông lan xuống miền Trung sẽ chấm dứt nắng nóng cho khu vực Bắc Trung Bộ.

Nắng nóng kéo dài ở Trung Bộ bắt đầu thu hẹp lại, vùng núi Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Ninh Thuận nhiệt độ đồng loạt giảm 1-2 độ C so với ngày hôm qua. Nhiệt cao chỉ còn tập trung ở vùng núi với mức phổ biến 35-36 độ C. Nam Trung Bộ cao hơn 36-38 độ C nhưng trong ngày cũng không có nơi nào vượt quá 40 độ C.

Gió mùa Tây Nam mang ẩm cho khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nên nắng không quá mạnh, với mức nhiệt 31-34 độ C ở Tây Nguyên và Nam Bộ cao hơn 2-3 độ C. Đến chiều mây đối lưu phát triển gây mưa giông từ Kiên Giang đến Cà Mau, sau đó lan rộng ra toàn miền và cả khu vực Tây Nguyên.

Trên biển, khối mây đối lưu lớn bao trùm khắp khu vực vịnh Bắc Bộ khiến thời tiết chuyển xấu, xuất hiện nguy cơ lốc xoáy. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực vịnh Thái Lan cũng sẽ là những vùng có nguy cơ cao về lốc xoáy và gió giật do mây đối lưu phát triển.

MINH NGUYỆT Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận