Thứ hai, 22/10/2018 08:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mua hoa quý từ Đà Lạt trang hoàng hồ Hoàn Kiếm

05/05/2010, 18:03 (GMT+7)

Các loài hoa quý từ Đà Lạt và nhiều địa phương sẽ được huy động để trang trí hồ Hoàn Kiếm dịp đại lễ 1000 năm. Cạnh cầu Thê Húc sẽ có mô hình quyển sách khổng lồ kết bằng hoa.

Các loài hoa quý từ Đà Lạt và nhiều địa phương sẽ được huy động để trang trí hồ Hoàn Kiếm dịp đại lễ 1000 năm. Cạnh cầu Thê Húc sẽ có mô hình quyển sách khổng lồ kết bằng hoa.

Chiều 4/5 Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi đã làm việc với Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên xây xanh Hà Nội và một số sở, ngành liên quan thống nhất phương án trang trí hoa, cây xanh xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Theo đó, các khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát Lớn, vườn hoa Diên Hồng và vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ sẽ được trang trí hoa, cây xanh và các dàn chữ hoa… Tại đây sẽ hạn chế các tiểu cảnh vụn vặt, tập trung tạo nên những mảng lớn, chủ đề xuyên suốt về lịch sử Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Trang trí hoa bên hồ Hoàn Kiếm

Khu vực trước cửa Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ có mô hình 2 con rồng và quả địa cầu; đối diện đền Bà Kiệu, cạnh cầu Thê Húc sẽ có mô hình một quyển sách lớn kết bằng hoa, cùng với tháp bút thể hiện truyền thống hiếu học của người Hà Nội.

Khu vực đường Lê Thái Tổ chủ yếu duy trì các thảm cỏ và hoa thời vụ. Tại đây sẽ thường xuyên có sự thay đổi các tiểu cảnh, tạo sự mới mẻ. Khu vực Hàng Khay sẽ là nơi tập trung những tác phẩm hoa treo và con giống.

Đại diện Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên xây xanh Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ sử dụng các loài hoa đẹp và quý để trang trí khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, huy động các loài hoa từ trong Đà Lạt và một số địa phương.

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Khôi yêu cầu, công việc trang trí hoa, cây xanh xung quanh hồ phải hoàn thành trước 25/9. Thành phố sẽ huy động nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện các công việc trên. Hiện Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) đăng ký đầu tư kinh phí thực hiện trang trí hoa, cây xanh xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận