Thứ hai, 18/06/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mưa lũ cuốn trôi cầu tạm Chu Va 6

28/04/2014, 12:10 (GMT+7)

Cầu tạm nối hai bờ ở bản Chu Va (Lai Châu) để người dân qua lại trong khi chờ sửa cầu treo đã bị lũ phá hỏng sáng 27/4. 

Mưa lũ cuốn trôi cầu tạm Chu Va 6
Cầu tạm Chu Va 6 khi chưa bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Sơn Thủy.

Cơn mưa lớn kéo dài trút xuống một số tỉnh Tây Bắc ngày 27/4 đã gây thiệt hại lớn. Tại Lai Châu, mưa lũ đã cuốn trôi cầu tạm Chu Va 6 (huyện Tam Đường) vốn được xây dựng để phục vụ người dân qua lại trong khi chờ khắc phục cây cầu treo bị sập hồi tháng 2.

Cầu tạm được xây dựng với 2 trụ bằng đá hộc thả trong rọ thép, mặt cầu rộng 2 m ghép bằng sắt tấm với kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Ông Bùi Quang Vinh, Phó chủ tịch, Trưởng ban Phòng chống lụt bão huyện Tam Đường cho hay huyện đang phối hợp với xã sửa chiếc cầu treo cũ cạnh đó để làm cầu tạm cho người dân qua lại.

Qua suối là cách duy nhất kết nối người dân các bản Chu Va 6, Chu Va 8 và một số bản trong xã Sơn Bình. Nay cầu tạm bị cuốn trôi, nhiều người dân buộc phải men theo cây cầu treo đang được sửa chữa để đi lại.

Trước đó, sáng 24/2, cầu treo lớn tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) bị đứt ắc neo và lật nghiêng khi nhiều người dân đưa tang qua cầu. Vụ việc đã làm 8 người chết và 36 người bị thương.

Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đầu tháng 5 tới sẽ khởi tố vụ án sập cầu treo và khởi tố các cá nhân tổ chức tham gia thiết kế, thi công vì đã làm sai thiết kế ban đầu và thi công không đảm bảo.
XUÂN HOA VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận