Thứ ba, 24/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mua thuốc cho mẹ chồng

01/11/2010, 12:46 (GMT+7)

Trong nhà ông Tuấn tiếng khóc của bà Vân- vợ ông ngày một to. Bà con chòm xóm tưởng có chuyện lớn gì xảy ra, mọi người kéo đến mới vỡ lẽ... 

Chuyện là, cụ Nhu mẹ chồng bà Vân bị thoái hoá cột sống, tuổi già sức yếu nên suốt ngày cụ rên la. Biết bà Vân nhẹ dạ cả tin, anh Thắng ở làng bên mách với bà: "Bệnh gì chứ thoái hoá cột sống em có ông anh chữa bệnh này cho bao nhiêu người đều khỏi. Nếu chị mà chữa cho cụ để em bảo anh ấy lấy chữa cho, chỉ tội hơi tốn kém một chút".

Về nhà bà Vân mang chuyện bàn với gia đình thì bị ông Tuấn phản đối kịch liệt: “Ba cái trò lừa lọc ấy chỉ mất tiền oan thôi, với lại nhà mình lấy tiền đâu mà chữa cơ chứ? Để tôi đưa mẹ xuống tỉnh khám, lấy thuốc chữa cũng được". Nghe chồng phản đối kịch liệt, bà Vân đành nghe theo.

Hôm sau khi đi làm bà Vân lại gặp anh Thắng. Lần này anh Thắng cương quyết thuyết phục bà bằng được:

- Đây không phải là thuốc mà là một sản phẩm chức năng ở dạng nước đóng chai, uống không gây hại đến sức khoẻ. Chị biết đấy! Chữa bằng thuốc tây không khỏi hẳn đâu, nó chỉ đỡ sau một thời gian lại đau trở lại. Em đảm bảo với chị cho cụ dùng sản phẩm một thời gian là có kết quả ngay ấy mà...

Bị mồi chài, lần này về bà bàn với gia đình, không quan tâm đến sự phản đối của ông Tuấn, khăng khăng quyết định dùng sản phẩm của chú Thắng. Không có tiền bà đi vay mua cho mẹ chồng dùng. Sáng hôm sau bà Vân mang một bịch toàn chai lọ, bên trong là nước đủ thứ màu mà bà gọi là thực phẩm chức năng, số tiền lên tới 4 triệu đồng.

Hơn một tháng sau, cụ Nhu dùng đã hết sản phẩm nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu khỏi bệnh. Bà Vân chạy một mạch tới nhà anh Thắng và hỏi chuyện thì được Thắng nói:

- Sản phẩm này phải dùng lâu dài, có người lên 3-4 tháng mới khỏi và còn tùy vào từng cơ địa của mỗi người nữa cơ chị ơi! Chị cứ tiếp tục cho cụ dùng đi em đảm bảo sau lần này cụ sẽ khỏi...

Một lần nữa bà về chạy vạy hết làng trên ngõ dưới để có đủ 3 triệu đồng mua sản phẩm cho cụ Nhu. Tuy nhiên dùng sản phẩm đã hết, nhưng cụ Nhu lại cảm thấy đau nhức hơn. Bực mình bà Vân đến nhà anh Thắng hỏi cho ra chuyện. Anh ta nói:

- Chị cứ tiếp tục dùng sản phẩm, em đảm bảo sau lần này cụ sẽ khỏi ngay!

Biết mình bị lừa bà Vân đòi anh Thắng trả lại số tiền đã mua sản phẩm thì anh ta nói thẳng thừng: "Do chị không kiên trì dùng đấy chứ. Chị không cho cụ dùng nữa không khỏi bệnh là do chị. Không có khoản tiền nào trả lại cho chị cả".

Bà Vân đành trở về trong nước mắt. Về tới nhà bà khóc rống lên, khi nghĩ đến số tiền bà vay giờ phải trả lên tới 7 triệu đồng mà bệnh tình của mẹ chồng lại không khỏi. Lúc này bà mới hối hận vì không nghe lời ông Tuấn nên mới tiền mất tật mang.

HOÀNG VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận