Thứ bảy, 20/10/2018 03:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mua vé số cầu may

04/02/2011, 09:27 (GMT+7)

Để cầu may, nhiều người sẵn sàng bỏ ra mấy trăm nghìn thậm chí lên tới tiền triệu để mua cho mình những tấm vé số đầu năm.

Để cầu may, nhiều người sẵn sàng bỏ ra mấy trăm nghìn thậm chí lên tới tiền triệu để mua cho mình những tấm vé số đầu năm. Sở hữu một vé mang số đuôi 98 (con mèo) ám chỉ năm Mão càng có ý nghĩa hơn.

Việc đầu tiên khi vừa tỉnh dậy sau một ngày trực vất vả, anh Phú, nhân viên một công ty truyền thông ở quận 10 nghĩ ngay đến mua vé số. Sáng mùng 1 Tết, đường phố Sài Gòn vắng vẻ nhưng người bán vé số dạo thì không thiếu, họ xem đây là ngày bán được nhất.

"Con mèo lớn luôn nha, hy vọng cả năm nay mình may mắn. Tôi cũng ít chơi vé số nhưng đầu năm mà, biết đâu hên", anh Phú cho biết sau khi mất khá nhiều thời gian mới tậu được một vé có đuôi 98.

Anh Phú thích thú khi mua được tờ vé số có đuôi 98

Tương tự như anh Phú, nhiều người dân Sài Gòn, nhất là thanh niên cũng thích thử vận may dịp đầu năm. Quán cafe 115 đường An Dương Vương, quận 5, một trong những nơi hiếm hoi mở cửa sáng mùng 1 cũng khá đông khách, đếm nhanh vài tờ, anh Hòa cũng quyết định lấy luôn một lúc 10 vé. Càng về trưa, lực lượng bán vé số dạo tụ tập tại đây càng đông.

"Sáng giờ tôi bán đã được hơn 2 triệu đồng rồi đó, mọi người mua nhiều lắm, cũng có người mua lúc mấy trăm nghìn mà không cần coi số, họ chỉ mua cầu may chứ không quan trọng số nào lắm", một cụ bà bán vé số dạo đã lớn tuổi cho biết.

Không như những người mua cầu may, chị Mai, nhà ở đường Hưng Phú, quận 8, một người khá mê vé số thì âu sầu vì từ sáng đến giờ chưa mua được tờ nào. "Chưa gặp số đó, phải đúng số đó là mua hết luôn", chị Mai nói, thông thường mỗi ngày chị mua mấy chục tờ là chuyện thường.

Càng về chiều, tiếng rao các số đẹp còn sót lại của người bán dạo ngày một nhiều. Khu vực sầm uất của các đại lý vé số ở đường Châu Văn Liêm, quận 5 hối hả khi gần đến giờ sổ, hầu hết các sạp đều không còn vé để bán.

Chiều mùng 1 Tết, nhiều đại lý trên đường Châu Văn Liêm, quận 5 đã bày bán vé số cho ngày hôm nay (mùng 2) và thu hút nhiều người mua

"Sáng giờ chị không còn vé để bán, họ mua cả cặp không. Có người một lúc bỏ ra vài triệu. Doanh số chắc phải tăng khoảng 40% ngày thường", chị Hoa, chủ một đại lý tại đây vui vẻ nói.

Theo chị Hoa, những người mua có nhiều đối tượng, có khi một người dân lao động cũng sẵn sàng bỏ tiền để bỏ bóp một tấm vé số màu đỏ may mắn, năm nay loại được ưa chuộng là mẫu vé lớn hơn bình thường nhưng mệnh giá cũng chỉ là 10.000 đồng một vé.

Ngay từ khoảng 4h chiều, nhiều đại lý trên đường này đã bày bán vé số cho ngày hôm sau và cũng thu hút rất đông người mua. "Dù chỉ là trúng 2 con đầu thì người ta cũng rất vui, vì nó thể hiện sự may mắn chứ không phải cứ trúng lớn", chị Hoa tâm sự.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận