Thứ năm, 25/04/2019 06:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mua vé tàu qua "cò" phải trả lại vé

23/01/2014, 09:31 (GMT+7)

Ngày 22/1, hàng trăm khách đến ga Sài Gòn để trả vé tàu Tết đã trót mua trước đó nhưng qua các “cò” bên ngoài ga chứ không mua trực tiếp trong ga, vì tên và số giấy CMND không trùng khớp với thông tin in trên vé.

Hôm qua (22/1) hàng trăm khách đến ga Sài Gòn để trả vé tàu Tết đã trót mua trước đó nhưng qua các “cò” bên ngoài ga chứ không mua trực tiếp trong ga, vì tên và số giấy CMND không trùng khớp với thông tin in trên vé.

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Ga Sài Gòn, từ ngày 20 - 29/1, ga thực hiện kiểm tra tên, số CMND đối với khách đi tàu từ ga Nha Trang trở ra. Trong những ngày đầu tiên kiểm tra, nhiều khách không được lên tàu vì tên, số CMND không trùng khớp với thông tin in trên vé.

Được biết, 3 tháng trước khi bán vé tàu Tết, Ga Sài Gòn đã thông báo hành khách có vé đi tàu từ ngày 20 - 29/1, đến các ga từ Nha Trang trở ra phải đúng tên và số giấy CMND trên vé. Vé sai tên, số giấy CMND là không hợp lệ. Tuy nhiên, vẫn có hàng trăm người không nắm rõ thông tin trên nên mua vé từ "cò", không đúng tên, số giấy CMND, nay phải đi trả vé.

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn thừa nhận trên địa bàn TP hiện có rất nhiều "cò" bán vé lậu. Những “cò” này lợi dụng dịp cuối năm nhu cầu đi lại gia tăng, nhất là những khu vực đông công nhân, sinh viên để kiếm lời bằng bất kỳ thủ đoạn nào. Theo ông Thành, lý do nhà ga siết chặt quy định nhằm đối phó nạn "cò" mua vé trước với tên, CMND của người này rồi bán lại cho người khác kiếm lời.

Đ.Q

Đang được quan tâm

Gửi bình luận