Thứ hai, 16/07/2018 11:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mực khô xé nhỏ bị bắt là mực giả

11/09/2013, 09:27 (GMT+7)

Thành phần chính của loại mực khô giả này chủ yếu là chất xơ. Loại thực phẩm này không có giá trị sử dụng, nếu sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Về việc Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Quảng Trị bắt giữ 1,5 tấn mực khô không có xuất xứ trong ngày 27/8 vừa qua, sau khi kiểm định, Chi cục quản lý thị trường Quảng Trị cho biết số lượng mực khô xé nhỏ nêu trên là hàng giả. 

Mẫu mực khô xé nhỏ này đã được kiểm định tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo kết quả kiểm nghiệm, cơ quan này xác nhận mẫu mực khô xé nhỏ do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị gửi không phải mực khô. Trong đó, hàm lượng protein chỉ đạt khoảng 50% so với quy định. Thành phần chính của loại mực khô giả này chủ yếu là chất xơ. Loại thực phẩm này không có giá trị sử dụng, nếu sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. 

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các thủ tục để tiêu hủy số lượng mực khô giả theo quy định. 

Trước đó, vào sáng 27/8, qua kiểm tra, khám xét xe đông lạnh biển kiểm soát 57K - 1493 do anh Trần Văn Minh ở Vĩnh Hưng, Long An điều khiển chạy từ Hải Phòng vào thành phố Hồ Chí Minh, Đội quản lý thị trường số 4 đã phát hiện 1,5 tấn mực khô không rõ xuất xứ. Toàn bộ số mực khô xé nhỏ này không có hóa đơn chứng từ chứng minh xuất xứ của hàng hóa, không có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm của cơ quan y tế.

TRẦN TĨNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận