Thứ hai, 25/06/2018 11:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Múc nước sôi tạt hàng xóm vì nghi bị đổ rác trộm

15/06/2015, 10:16 (GMT+7)

Nghi ngờ nhà kế bên bỏ rác trước quán hủ tiếu của mình, Hương thường xuyên chửi bới và đỉnh điểm là múc nước sôi tạt người hàng xóm.

Múc nước sôi tạt hàng xóm vì nghi bị đổ rác trộm
Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bị cáo phải đi tù còn bị hại thì thương tích. Ảnh: H. D.

Theo nội dung vụ án, Phùng Minh Hương (ngụ quận Tân Phú, TP HCM) và chị Hoa cùng thuê mặt bằng tại phường Phú Thọ, quận Tân Phú, để buôn bán. Xích mích xảy ra do Hương cho rằng chị hàng xóm ăn ở bừa bãi, thường bỏ rác trước nhà mình.

Ngày 15/4/2014, khi dọn hàng bán, Hương thấy bịch rác rơi ngoài thùng, vương vãi phía trước xe hủ tiếu của mình. Nghi ngờ chị Hoa cố tình chọc tức mình, vừa thấy chị này bước ra cổng, Hương lớn tiếng chửi bới rồi múc nước sôi trong nồi hủ tiếu hắt vào người hàng xóm. Nạn nhân bị bỏng ở mặt, cổ để lại thương tích 18%.

Vụ việc được TAND quận Tân Phú xử sơ thẩm hồi đầu năm, tuyên phạt Hương 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích. Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường cho nạn nhân 30 triệu đồng chi phí điều trị. Trong khi bị cáo làm đơn xin giảm nhẹ vì cho rằng mức án quá nặng thì chị Hoa lại kháng cáo đòi tăng hình phạt, buộc người hàng xóm phải trả một lần toàn bộ số tiền.

Tại phiên phúc thẩm của TAND TP HCM hồi đầu tháng 6, Hương thừa nhận hành vi phạm tội của mình xuất phát từ việc bức xúc người hàng xóm thường bỏ rác sang nhà mình. Nhưng người phụ nữ cho cho rằng không tạt vào mặt nạn nhân mà chỉ tạt vào cổ, thương tích của chị Hoa không nặng như cơ quan giám định kết luận. Bị cáo xin tòa xem xét lại, giảm một phần hình phạt để sớm về nuôi hai con và tiếp tục buôn bán để khắc phục hậu quả cho nạn nhân. 

Nghe người hàng xóm nói vậy, chị Hoa tỏ ra bức xúc khi được gọi lên thẩm vấn. Người phụ nữ cho biết, không có chuyện gia đình mình sinh hoạt bừa bãi, cũng không bỏ rác sang nhà Hương như bị cáo nói. Hôm xảy ra vụ việc, chị kêu con gái mang rác bỏ vào thùng nhưng có thể do thùng bị đầy hoặc cháu nhỏ sơ sót nên rác rớt ra ngoài.

"Hàng ngày, sau khi buôn bán xong tôi đều quét dọn sạch sẽ. Thùng rác đặt trước nhà bị cáo Hương là chung của khu phố. Tôi thấy chị Hương thường xuyên chửi bóng gió nhưng nghĩ mình không có mâu thuẫn, thù oán gì nên không đôi co với chị ấy bao giờ", chị Hoa trình bày.

Được HĐXX gọi lên đối chất, lúc này, bị cáo Hương mới thừa nhận mình sai và gửi lời xin lỗi người hàng xóm.

"Bị cáo đã xin lỗi rồi, chị có thay đổi ý định, rút kháng cáo hay xin giảm nhẹ hình phạt cho chị Hương không?", vị chủ tọa quay sang hỏi chị Hoa. Tuy nhiên, chị một mực không chấp nhận bởi cho rằng người hàng xóm không thành khẩn, chỉ xin lỗi "cho có" chứ không thật lòng.

Chị viện dẫn luật và cho rằng mức án 3 năm tù là nhẹ so với khung hình phạt của tội danh mà người hàng xóm bị truy tố nên vẫn giữ yêu cầu tăng án. Đồng thời, chị Hoa buộc bị cáo phải bồi thường ngay 30 triệu đồng tiền viện phí cho mình. "Tôi cũng đang khó khăn vì từ ngày xảy ra vụ việc chồng bỏ, một mình nuôi hai con", người phụ nữ cho biết.  

"Ông bà bảo bán anh em xa mua láng giềng gần, thế nên trong cuộc sống hàng ngày nên bỏ qua cho nhau những điều nhỏ nhặt. Nếu ai cũng có ý thức một chút, chỉnh đốn lại lối sinh hoạt, lời ăn tiếng nói thì không xảy ra chuyện người đi tù, người bị thương như thế này. Tòa muốn cả hai hiểu để rồi sau này còn gặp mặt nhau nữa", thẩm phán phân giải. Đáp lời ông chỉ là sự im lặng của hai người đàn bà.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX cho rằng hình phạt cấp sơ thẩm áp dụng là tương xứng với hành vi phạm tội của Hương nên đã bác kháng cáo của cả hai bên.

HẢI DUYÊN VnExpress

Đang được quan tâm

Gửi bình luận