| Hotline: 0983.970.780

Mục sư Florida bị bắt vì vẫn tổ chức cầu nguyện

Thứ Ba 31/03/2020 , 10:29 (GMT+7)

Mục sư một nhà thờ lớn ở Tampa, Florida, bị bắt hôm thứ Hai (30/3) với cáo buộc tổ chức các buổi cầu nguyện vi phạm quy định cách biệt xã hội.

Bức ảnh mục sư Rodney Howard-Browne đặt ở Trung tâm giam giữ hạt Hernando, Florida. Ảnh: Reuters.

Bức ảnh mục sư Rodney Howard-Browne đặt ở Trung tâm giam giữ hạt Hernando, Florida. Ảnh: Reuters.

"Mục sư Rodney Howard-Browne, Nhà thờ Vịnh Tampa, bị buộc tội chủ trì hai buổi cầu nguyện vào Chủ nhật có sự tham dự của hàng trăm giáo dân, một số đã tới bằng xe buýt do nhà thờ cung cấp", Cảnh sát trưởng Hạt Hillsborough Chad Chronister nói.

"Sự coi thường liều lĩnh của mục sư đối với cuộc sống con người khiến hàng trăm người trong giáo chúng của ông  gặp nguy hiểm và hàng ngàn cư dân có thể tương tác với họ gặp nguy hiểm trong tuần này ", Chronister nói trong một cuộc họp báo.

"Howard-Browne, người gốc Nam Phi, đã bị bắt tại nhà theo lệnh bắt giữ với các hành vi chống đối và vi phạm các quy định khẩn cấp về y tế công cộng", văn phòng cảnh sát trưởng nói sau đó.

Các sắc lệnh y tế khẩn cấp giới hạn các cuộc tụ họp công cộng trong quận dưới 10 người và yêu cầu cư dân không ra khỏi nhà trừ khi cần thiết.

Tờ Tampa Bay Times đã báo cáo rằng nhà truyền giáo đã nộp 500 đô la bảo lãnh và được ra tù ngay sau khi bị buộc tội, mỗi người phải chịu hình phạt tối đa là 60 ngày tù và phạt 500 đô la Mỹ nếu bị kết án.

Chronister cho biết văn phòng của ông đã liên lạc với luật sư của nhà thờ và các nhà lãnh đạo nhà thờ ít nhất hai lần vào cuối tuần để cầu xin họ hủy bỏ buổi cầu nguyện vào Chủ nhật tại nhà thờ Pentecostal, nhưng không có kết quả.

Cảnh sát trưởng nói rằng sự thách thức của Howard-Browne đặc biệt khó hiểu vì giáo chúng gồm 4.000 tín đồ của ông có công nghệ phát sóng các buổi cầu nguyện trực tiếp trên cả truyền hình và Internet.

Gần 5.500 người đã có xét nghiệm dương tính Covid-19 ở Florida với hơn 60 người đã chết.

(Theo CNA)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hàn Quốc lạc quan sớm nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Hàn Quốc lạc quan sớm nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young hôm qua cho biết, vài tháng tới sẽ là một giai đoạn quan trọng đối với Seoul giúp nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều....

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.