Thứ năm, 15/11/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mùi hôi thối bủa vây

19/08/2011, 10:40 (GMT+7)

Nhiều năm gần đây, hàng trăm hộ dân thuộc tổ dân phố 5, phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phải sống chung với mùi hôi thối.

Nước thải ra được ngụy trang rất kín kẽ, nhưng bị người dân phát hiện

Nhiều năm gần đây, hàng trăm hộ dân thuộc tổ dân phố 5, phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) phải sống chung với mùi hôi thối.

Mọi việc bắt đầu từ năm 2008, cơ sở kinh doanh của gia đình ông Nguyễn Công Khu đăng ký hành nghề sản xuất, mua, bán bao bì bằng chất liệu nilon, tuy nhiên trên thực tế, cơ sở này lại sản xuất hạt nhựa để bán. Dấu hiệu này cho thấy ngay từ ban đầu đã có sự gian dối trong sản xuất kinh doanh của ông Khu. Qua tìm hiểu được biết, xưởng chế biến hạt nhựa liên tục thải ra bên ngoài hàng chục mét khối nước độc hại, làm ô nhiễm nặng tới bầu không khí trong khu vực dân cư nói trên.

Ngay tại cơ sở sản xuất máy móc, nguyên vật liệu chế biến vứt bừa bãi cả trong và ngoài khu xưởng rộng khoảng 200 m2, khi đi vào chúng tôi phải bịt khẩu trang nhưng mùi hôi thối nồng nặc vẫn bốc ra ngay trong đống bao bì nilon hỗn tạp, làm cho chúng tôi phải bỏ chạy ra ngoài. Từ công đoạn rửa nguyên liệu (bao bì nilon), do không có hệ thống xử lý nước thải nên cơ sở này đã tống trực tiếp ra suối, làm ô nhiễm nguồn nước giếng, ao hồ của hàng trăm hộ dân dọc theo dòng chảy.

Trước thực trạng trên, người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương yêu cầu giải quyết, nhưng đến nay đâu vẫn vào đấy. Ông Y Ser Mlô, Phó Chủ tịch UBND phường Ea Tam cho biết: Từ trước đến nay chính quyền sở tại vẫn giao cho các tổ, khối trong khu vực nhắc nhở cơ sở sản xuất trên phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải không làm ô nhiễm môi trường khu dân cư.

Một số người dân tại đây cho biết, tình trạng này đã kéo dài từ lâu, nhưng chính quyền không làm triệt để, nên cơ sở trên cứ ngang nhiên xả nước ra suối như thế. 

NGUYỄN THĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận