Thứ ba, 19/02/2019 01:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mũi hỏng

08/12/2011, 09:51 (GMT+7)

- Này, ông bạn, cái vụ nhập 108 tấn chân gà thối đã có kết quả rồi đấy.

- Kết quả sao?

- Toàn bộ số chân gà đó sẽ bị buộc phải tái xuất trước ngày 10/12. Còn theo thông tin mới từ Bộ Tài chính, sẽ có một số cá nhân liên quan đến vụ này bị kiểm điểm.

- Chỉ kiểm điểm thôi sao?

- Ừ.

- Kiểm điểm thì nhẹ quá. Nếu cơ quan chức năng không phát hiện kịp thời, để 108 tấn chân gà thối đó tuồn ra ngoài thị trường thì sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của rất nhiều người lỡ ăn phải chân gà thối.

- Ừ. Kiểm điểm đúng là hơi nhẹ. Mà mấy người bị kiểm điểm, chắc là mấy tay hải quan đã cho thông quan lô hàng chân gà thối, từ cảng Hải Phòng về Quảng Ninh.

- Chắc là thế. Nếu mấy tay hải quan đó không cho thông quan, đời nào có chuyện trên trăm tấn chân gà thối có thể đàng hoàng ra khỏi cảng Hải Phòng, khi mà cơ quan thú y đã phát hiện ra và yêu cầu phải tái xuất hoặc tiêu hủy.

- Cơ quan thú y đã phát hiện ra chân gà thối và đã có ý kiến, mà hải quan vẫn cho thông quan, lạ nhỉ. Chẳng lẽ hải quan không biết gà thối là như thế nào à?

- Chắc biết chứ. Đứa trẻ con còn biết phân biệt thịt bình thường với thịt bị thối, bị ôi thiu, thì mấy bác hải quan, sao lại không biết được. Nhưng chắc lúc cho thông quan, cái mũi của mấy bác hải quan bỗng dưng bị sao đó nên không ngửi ra được mùi thối từ mấy lô hàng chân gà đó.

- Ừ. Mà sao đã biết là gà thối, mà cái công ty gì đó ở Quảng Ninh vẫn quyết định cho nhập khẩu về nhỉ?

- Thì lúc quyết định nhập về, chắc họ chỉ mải ngửi thấy mùi khác thôi, nên đâu có quan tâm tới mùi thối chân gà.

- Họ mải ngửi mùi gì?

- Thì chắc là mùi tiền bạc, mùi lợi nhuận…

- À. Lâu nay có nhiều doanh nghiệp cố tình nhập khẩu thịt thối, rác về Việt Nam, trong đó có cả rác độc hại. Chắc mấy doanh nghiệp này khi đi nhập thịt thối, nhập rác, cũng chỉ mải ngửi mùi tiền mà không quan tâm gì tới mùi thối.

- Thì chắc là thế. Nhưng nếu như cái mũi của mấy bác hải quan hay của mấy bác “chức năng” khác mà không “bỗng dưng bị hỏng”, thì đâu có chuyện thịt thối, rác ngoại cứ tuồn vào nước ta như lâu nay. Bởi vậy, trong vụ 108 tấn chân gà thối, phải có hình thức kỷ luật thật nghiêm đối với mấy tay hải quan đã cho thông quan, thì may ra cái mũi của mấy bác “chứng năng” mới bớt “hỏng” bất thường.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận