Thứ hai, 16/07/2018 04:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mừng vì cháu đã dũng cảm thoát ra

15/02/2014, 13:10 (GMT+7)

Mừng vì cháu đã dũng cảm thoát ra. Cháu không may mắn mà đúng là cháu có lý trí, có gan góc. Một sai lầm đã kết thúc và nói như một ý thơ, đời cháu đã sạch bong từ trong ra ngoài...

Cô kính mến!

Kể từ ngày 16/4/2013, hôm nay cháu mới gửi thư đến cô.

Lá thư không xin tư vấn. Cháu đã được cô ưu ái dành rất nhiều thời gian cho cháu, cháu thật lòng cảm ơn, cũng thật lòng yêu mến cô.

Nhờ những dòng tư vấn của cô, cháu đã sống tốt và đi đúng đường. Có lúc cô chắc rất bực mình với một đứa như cháu, một đứa lụy tình, lằng nhằng, nhưng cháu tin trong lòng cô cũng thương cháu vì tình cảm của cháu lận đận dở dang.

 Một chút nữa nếu ngày ấy cháu yếu lòng cháu đã là một bà mẹ đơn thân, là một người thứ 3, cuộc sống giống như một quyển sách, lật dở trang nào mới hiểu trang đó không ai biết trước cả, đúng không cô?

Cháu đã rời xa người đàn ông cháu yêu, anh chàng có công việc thu nhập trong mơ với một cô vợ đáng sợ. Mặc kệ gia đình họ đã và đang sống với nhau bằng không khí gì, tạm bợ hay giả tạo và theo cháu biết, anh ta vẫn đang lâm nợ. Cháu của cô đã rời xa, là may mắn cho cháu, hay thực sự là cháu sáng suốt?

Cũng thật buồn cười khi cháu buông tay được thì anh ta lại không buông nổi, níu kéo, cầu xin cháu ở lại, chờ 5 năm hay là 10 năm nữa. Anh ta tham lam hoặc không đành. Cuộc đời được mấy lần 5 năm để chờ, phải không cô?

Cháu đã sai khi động vào một người có gia đình, cháu không đổ lỗi cho ai. Nhưng cháu nghĩ cháu không đơn độc, xã hội này có quá nhiều người vướng vào hai chữ éo le như cháu.

Giờ đây cháu đã ổn định trong công việc đúng ngành và gần nhà. Cháu đã yêu một người khác, không phải tình yêu sống chết như ngày nào, nó bình lặng nhưng chắc chắn. Lòng cháu đã dứt hết tình cảm của quá khứ, cháu đã lên tận cơ quan để gặp nhau với người cũ và để nói chuyện dứt khoát.

Cháu bảo, hy vọng anh buông tay để em lấy chồng, anh ấy đã chết lặng cô ạ. Cũng phải thôi vì anh ấy luôn nghĩ một cách quá tự tin rằng cháu không bao giờ có thể rời xa anh ấy.

Sau 5 năm mới học yêu một người khác, cháu trân trọng những gì đang có. Quá khứ đã ngủ yên, lòng cháu đã lặng, dù quá khứ cháu đã thế nào nhưng cháu vẫn có quyền được hưởng hạnh phúc đúng không cô?

Năm mới cháu chỉ muốn báo với cô cuộc sống và con đường cháu đã chọn để cô yên lòng về cháu. Cháu nghĩ mình sẽ gửi tặng cô bức ảnh ngày cháu lên xe hoa với nụ cười hạnh phúc sau bao nhiêu sóng gió.

Miền Bắc vẫn còn se lạnh, cháu chào cô.

Giữ kín email cô nhé.

Cháu gái ơi!

Đây là kỳ thư vui thứ ba của tuần này, một năm âm lịch bắt đầu bằng những thư mừng khiến độc giả chắc cũng vui theo.

Cô rất đau lòng khi thấy những cô gái trẻ vướng vào những cuộc tình tay ba. Cô đã đi quá nhiều, thấy quá nhiều và trải nghiệm cũng đã nhiều nên cô luôn muốn thốt lên những tiếng rên khi thấy các cô gái đam mê, bế tắc, tuyệt vọng. Cô là phụ nữ, cô cũng là một bà mẹ, cô hay nói với bạn bè trang lứa: “Thà tôi đau chứ con tôi đau tôi không chịu nổi!”.

Cô có một cô bạn nhà văn trẻ cũng làm bà mẹ đơn thân. Con gái nhỏ của bạn cô rất đáo để, rất có gen nhà văn của mẹ mà lại có sự khôn trước tuổi của đứa con bất hạnh.

Một hôm, lúc đó nó mới 4 tuổi, nó hỏi mẹ: “Thế bố con đâu?”. Người mẹ đơn thân trả lời: “Bố con phải sống ở một ngôi nhà khác!”. Đứa bé không hiểu và nói: “Được rồi, lớn lên con sẽ đi tìm bố”. Cô trách cô bạn, làm mẹ đơn thân là tự mình muốn mình chọn, sao không có cách nói hay ho bay bổng hơn mà phải nói đay nói nghiến về một sự thật như vậy!

Thế đó, tưởng làm mẹ đơn thân là nguôi, là quên, là thanh thản sao? Mừng vì cháu đã dũng cảm thoát ra. Cháu không may mắn mà đúng là cháu có lý trí, có gan góc. Một sai lầm đã kết thúc và nói như một ý thơ, đời cháu đã sạch bong từ trong ra ngoài. Không ai không có sai lầm, điều quan trọng là sau đó ta đứng dậy như thế nào.

Dĩ nhiên cái con người có việc thơm mà đang lâm nợ ấy sẽ bị sốc khi biết cháu cắt đứt. Đúng, cháu đã nghĩ đúng về 5 năm hay 10 năm, gã nào cũng câu giờ như vậy và cũng một chiêu chờ anh như vậy. Nhưng không mấy cô gái nghĩ được rằng đời có được mấy lần 5 năm mà chờ.

Cô tin cháu với người cháu đang yêu là đằm thắm, thấu hiểu và sẽ đến bến đến bờ. Rồi cháu sẽ thở phào khi bước lên cái bến này và quá khứ ấy không có gì quá xấu để mặc cảm cả. Cô hy vọng sẽ sớm nhận được ảnh cưới của cháu.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận