Thứ bảy, 15/12/2018 10:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Muốn dừng cưới vì vợ mất trinh

27/11/2013, 11:11 (GMT+7)

Bây giờ em phải làm sao đây, có nên tiếp tục quen cô gái ấy hay không? Vẫn còn yêu cô nhưng em quá thất vọng về cô.

Chị Dạ Hương thân mến!

Em thật sự rất đau khổ, em có vài dòng tâm sự với chị mong chị tư vấn dùm em.

Em năm nay đã 30 tuổi, cái tuổi cũng không còn trẻ để lập gia đình. Hiện tại em đang làm trong cơ quan Nhà nước và giữ một chức vụ cũng hơn những người xung quanh bằng tuổi với em, mọi người cũng ganh tỵ với em về việc này, nhưng em có một chút nổi bật trong công việc nên các cấp lãnh đạo mới cân nhắc đưa em lên làm quản lý.

Gia đình em lại là một gia đình bề thế, kinh tế cũng khá hơn những người hàng xóm, em thì tuy không ở mức đẹp trai, cao 1m65, nặng 60kg, nhưng ăn nói có duyên và rất nhiều cô gái dễ thương để ý em, chủ động rủ em đi chơi và thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin rủ em đi chơi nhưng em cũng không quan tâm đến.

Trước đây vào năm 2006 -2008, em có quen một cô gái là giáo viên, nhưng vì tính cách nên chúng em chia tay nhau trong sự thỏa thuận của 2 người. Giờ chúng em coi nhau như những người bạn, rồi từ đó đến nay em không quen bất cứ cô gái nào khác, có quen cũng chỉ ở mức giới hạn bạn bè, không cân nhắc để yêu đương. 

Tuy nhiên, trong khoảng 1 năm trở lại đây, em vô tình đi công tác và gặp một người con gái rất dễ thương. Mọi người lại chọc em với cô con gái ấy, lúc đầu em không quan tâm gì đến lời chọc ghẹo đó, nhưng vô tình khi cô gái ấy lên văn phòng em làm việc, liên hệ công tác thì em thấy có cái gì hay hay nên em quyết tâm theo đuổi cô ấy, mặc dù chưa tìm hiểu là cô ấy đã có bạn trai hay chưa.

 Lúc đầu cô ấy cũng e thẹn nên em quyết tâm quen bằng được cô ấy. Thật sự qua tìm hiểu và đến nhà chơi thì cô gái ấy rất dễ thương, nhà gia giáo, đảm đang, siêng năng, nói tóm lại đó là một cô gái mà em hằng mong ước (đảm đang việc nhà và việc cơ quan thì mọi người nói là cô ấy làm rất tốt, được mấy sếp yêu quý và tin tưởng).

Cuối cùng sau khoảng 10 tháng ròng theo đuổi thì cô gái ấy nhận lời yêu em. Tụi em rất yêu nhau và có những ngày tháng rất tốt đẹp nhưng chưa đi quá mức giới hạn. Em thật sự muốn để dành đến ngày tân hôn cho trọn vẹn. Tụi em thống nhất sẽ tổ chức lễ kết hôn sau khi hai gia đình gặp nhau để thống nhất ngày cưới.

Nhưng sự việc có ai ngờ, vô tình đi chơi chung với nhau ở ngoài đảo, thì gặp một cơn bão không về được. Chúng em lại ở gần nhau trong đêm đó. Sự thật hỡi ơi, cô gái ấy đã không còn trinh trắng như em hằng mong ước, em đau khổ tột cùng và không còn một chút hy vọng gì để tổ chức cưới hỏi nữa.

Phải nói là tâm trạng của em quá thất vọng về cô ấy, hỏi thì cô ấy không trả lời lấy một câu nào. Mặc dù cô ấy không nói gì nhưng vẫn quan tâm đến em bình thường sau ngày đó.

Bây giờ em phải làm sao đây, có nên tiếp tục quen cô gái ấy hay không? Vẫn còn yêu cô nhưng em quá thất vọng về cô.

Giữ kín email của em nha chị.

Em thân mến!

30 tuổi, chứng tỏ em đang ở vào giai đoạn kỹ tính, cầu toàn trong mọi chuyện, kể cả tình yêu. Chắc chắn em thuộc tuýp đàn ông đặc biệt coi trọng tiết hạnh và những phẩm chất của người vợ. Bằng chứng là chia tay sớm một cô giáo khi phát hiện tính cách hai người không hợp và nhiều năm qua không yêu ai nữa.

Cô gái em đang yêu khiến em vỡ mộng vì cô gái, như em mô tả, gia giáo, dễ thương, hay hay. Nhưng gia giáo không có nghĩa là chưa từng yêu ai, chưa từng dạt bão trong đêm với ai đó. Chị đã từng nói với rất nhiều cô và nhiều cậu, rằng đốt đuốc mãi chắc gì tìm thấy một cô gái trinh ở thời này.

Vì sao? Vì người ta yêu đương dễ dàng, mọi điều kiện lại sẵn, thời tiết hay mưa và hay bão nữa. Phải có có các chàng trai bóc xóc thì mới có các cô gái mất trinh chứ.

Ngày xưa, sở dĩ người ta giữ được đến ngày cưới là vì hôn nhân mai mối, các chàng muốn tiếp xúc với cô gái được gia đình dấm hỏi thì phải xin phép, ra sau hè ngồi nói chuyện, cầm tay còn e ngại, huống chi! Bây giờ cá cứ muốn nhảy ngược lên bờ, trăng đồng lõa, gió a tòng, mưa che giấu…

Nếu em quá đề cao tiết hạnh ở cô gái sẽ làm vợ mình thì em không thể tiếp tục với cô này được, với cô khác cũng khó. Chị ngạc nhiên sao cô gái không nói trước, để em thất vọng và sốc như thế.

Đó là thâm ý của cô ấy chăng? Hay là cô ấy cũng không biết mình còn trinh hay không nữa. Không ít cô gái bị tai nạn gì đó từ nhỏ, té cây, đỉa thăm, hay tự nhiên sinh ra là đã không có tấm màng ấy.

Hãy bình tĩnh. Hãy nói cô ấy viết thư tâm sự, nếu khó nói với nhau chuyện đó. Hãy lắng nghe tâm trạng mình, mở lòng, khoan thai, hiện đại… Nói chung, khư khư chữ trinh thì sẽ rất khó tìm vợ.

Nếu em và cô này chia tay thì trong tình sử của cô, lại một cơn bão nữa trong đời, cô ấy sẽ nói gì với người đến sau em. Cần rút kinh nghiệm là tìm hiểu, đừng quá lý tưởng ai và việc gì, để khỏi phải rơi từ ngọn cây mơ mộng xuống mặt đất.

Phẩm chất vợ là quan trọng nhất. Nếu cô ấy giãi bày, em thông cảm thì tức là em cưới một phẩm chất hiền thê. Rồi em sẽ thấy chị nói đúng, các cô trinh trắng thì có thể rất khờ, thậm chí rất trẻ so với tuổi 30 của em, vì vậy mà rất cạn, rất chán.

Cân nhắc và đừng làm gì quá đáng để người ta khổ và tuyệt vọng, em nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận