Thứ sáu, 19/04/2019 01:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Muốn tìm bạn đời như trong "phim"

22/07/2010, 07:15 (GMT+7)

Các chuyên gia cho rằng những bộ phim tâm lý lãng mạn đang gây ra hội chứng "nghiện" những cái kết có hậu.

Một cảnh trong phim Valentine's Day.
Một cuộc khảo sát trên 1.000 người dân Australia cho thấy những bộ phim lãng mạn không chỉ gây rung động hàng triệu con tim trong vỏn vẹn 90 phút trình chiếu, mà còn có ảnh hưởng tới cuộc sống thực của những cặp tình nhân.

Theo khảo sát, có tới một nửa trong số những người được hỏi cho biết những bộ phim tình cảm có hậu chi phối cách tìm kiếm người bạn đời của họ, khiến con người ta lý tưởng hóa các cuộc tình.

Trong khi đó, cứ 4 người thì có 1 người cho biết "một nửa" của họ luôn muốn người yêu của mình phải đoán được ý nghĩ của họ, trong khi 1/5 số người được hỏi lúc nào cũng chờ mong được nhận hoa và quà như trong phim.

Chuyên gia tư vấn tâm lý Gabrielle Morrissey đánh giá: "Có vẻ như những bộ phim tâm lý lãng mạn đang gây ra hội chứng "nghiện" những cái kết có hậu trong các mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, những cảm xúc mơ hồ, ấm áp này có thể gây hiệu ứng ngược đối với các mối quan hệ ngoài đời thực. Con đường đến tình yêu thực sự không phải chỉ rải hoa hồng."

Khảo sát thú vị trên do hãng phim Warner Home Video tiến hành nhân kỷ niệm ngày bộ phim Valentine's Day được phát hành dưới hình thức DVD.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận