Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 06/07/2020 - 16:35

Thế giới

Mỹ - Hàn tái khẳng định quan hệ đồng minh

Thứ Năm 11/01/2018 - 08:35

Ngày 10/1, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo đã tái khẳng định với đại diện quốc phòng Mỹ rằng, mối quan hệ đồng minh giữa hai nước vẫn vững chắc sau cuộc đàm phán cấp cao liên Triều tại Bàn Môn Điếm hôm 9/1.

 

Thông điệp trên được ông Song đưa ra trong cuộc gặp gỡ vị tham mưu trưởng lục quân Mỹ, ông Mark T. Esper tại thủ đô Seoul (ảnh).

Theo Yonhap, tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về các biện pháp để tổ chức thành công sự kiên Olympic Mùa đông PyeongChang 2018, sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 2 tới, cũng như chương trình hợp tác về vấn đề Triều Tiên và cải tổ lục quân của hai nước. Ông Song khẳng định với ông Esper rằng, mối quan hệ đồng minh giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và hai bên đang phối hợp chặt chẽ vì mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, cũng như kiến tạo hòa bình và thịnh vượng ở khu vực Đông Bắc Á. Ông Song cũng nhấn mạnh các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm giảm tình trạng căng thẳng quân sự góp phần đạt được mục tiêu chung này.

Tại cuộc họp, ông Esper cũng tái khẳng định mối quan hệ đồng minh vững chắc này và nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác với cộng đồng quốc tế trong việc tiếp tục tăng cường trừng phạt và gây sức ép với Bình Nhưỡng để nước này phải ngồi vào bàn đàm phán về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Trong diễn biến khác, cũng theo Yonhap, hôm qua Thủ tướng CHDCND Triều Tiên Lee Nak-yon khẳng định, chính phủ nước này sẽ cử từ 400-500 vận động viên tham gia Olympic Mùa đông PyeongChang trên đất Hàn Quốc.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/my---han-tai-khang-dinh-quan-he-dong-minh-d210966.html