| Hotline: 0983.970.780

Mỹ bắt hơn 500 bác sĩ, nhân viên y tế vì liên kết với tội phạm

Chủ Nhật 16/07/2017 , 09:47 (GMT+7)

Tờ NYT ngày 15/7 cho hay, cáo buộc cũng nhắm đến những người lừa đảo lợi dụng chương trình của Chính phủ. Đó là những người điều hành các chương trình bảo hiểm y tế Medicaid và Medicare nhưng chưa bao giờ thật sự phục vụ dịch vụ y tế này, bao gồm chương trình cai nghiện cho người nghiện.

14-17-18_lu_do_y_te-1
Nhiều nhân viên y tế Mỹ đã tham gia lừa đảo

Ngoài ra cáo buộc cũng nhắm đến các chuyên gia y tế kê đơn những loại thuốc không cần thiết cho bệnh nhân trong chương trình bảo hiểm y tế để lấy tiền Chính phủ. Bộ Tư pháp cho biết Chính phủ Mỹ đã tổn thất hàng chục tỉ USD từ các đơn thuốc trên.

"Quá nhiều những chuyên gia y tế đáng tin như bác sĩ, y tá và dược sĩ lại chọn cách vi phạm lời thề đạo đức nghề nghiệp và đặt lòng tham lên trước bệnh nhân" - Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions tỏ ra tức giận. "Thật đáng kinh ngạc khi có nhiều người đặt nghề nghiệp của họ vào ngành kinh doanh tội phạm nhiều triệu USD này. Họ đã quên mất hậu quả thảm khốc chỉ vì lòng tham" - ông Sessions nói thêm.

512 người làm trong lĩnh vực y tế ở Mỹ vừa bị buộc tội lừa đảo vì kê đơn quá nhiều thuốc giảm đau nhóm opioids, góp phần vào tình trạng nghiện ngập của quốc gia.

Ông Jeff Sessions tuyên bố việc buộc tội này diễn ra trong bối cảnh "cuộc khủng hoảng thuốc chết người nhất trong lịch sử của chúng ta" với gần 60.000 người chết trong năm ngoái vì dùng thuốc quá liều. Hãng tin AP cho biết cáo buộc ngày 13-7 liên quan đến các bác sĩ và những cá nhân khác đã điều hành các cơ sở y tế chuyên cung cấp thuốc kém chất lượng với những liều thuốc giảm đau có tính gây nghiện nặng như oxycodone ra đường phố thông qua các đơn thuốc bất hợp pháp.

14-17-18_lu_do_y_te-2
Thuốc gây nghiện oxycodone thường được kê khống

 

Theo NYT

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.