Thứ tư, 12/12/2018 12:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Mỹ cân nhắc khả năng can thiệp quân sự vào Iran"

06/03/2012, 10:50 (GMT+7)

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tin từ trang web của cộng đồng tình báo Israel cho biết Mỹ đang nghiêm túc xem xét giải pháp quân sự cho vấn đề Iran.

Binh lính Mỹ trong một chiến dịch quân sự (Ảnh minh họa)

Đài Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn tin từ trang web của cộng đồng tình báo Israel cho biết Mỹ đang nghiêm túc xem xét giải pháp quân sự cho vấn đề Iran. 

Các quan chức giấu tên của Lầu Năm Góc cho biết “hiện đang chuẩn bị các phương án để can thiệp quân sự, trong đó có việc cân nhắc tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay của không quân Israel, tấn công vào những trụ cột của Nhà nước Iran như Lực lượng Vệ binh Cách mạng, lực lượng tinh nhuệ Al-Quds, các căn cứ quân sự, Bộ Tình báo và An ninh Iran.” Trước đó, Israel đã yêu cầu chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama xác định rõ cuối cùng đâu là “ranh giới đỏ” mà phía Iran không được vượt qua. Theo thông tin của các phương tiện truyền thông Israel, Thủ tướng Israel, Netanyahu cho rằng cần thực hiện tấn công phủ đầu vào các cơ sở hạt nhân của Iran, mà theo đánh giá của tình báo Israel, đã quá gần tới việc chế tạo vũ khí hạt nhân. Tel Aviv đang tìm kiếm sự đảm bảo của Mỹ rằng trong trường hợp họ tấn công Iran, Washington sẽ hoàn toàn ủng hộ. Tại cuộc thảo luận ở Nhà Trắng ngày 5/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama hối thúc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu dành thêm thời gian cho các biện pháp trừng phạt để kiềm chế tham vọng hạt nhân của Iran, song nhà lãnh đạo Israel không cho thấy dấu hiệu thoái lui khả năng sử dụng hành động quân sự để giải quyết vấn đề.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận