Thứ bảy, 20/07/2019 03:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mỹ - Canada chìm trong bão tuyết

08/01/2018, 08:43 (GMT+7)

Bão tuyết trùng với cao điểm lạnh giá của mùa đông ở khu vực Bắc Mỹ đang được ghi nhận ở mức tồi tệ nhất trong lịch sử với hàng chục người chết cả ở Mỹ và Canada.

Người dân thành phố Boston, bang Massachusetts dùng xẻng dọn tuyết trên đường phố

Theo BBC, tại nhiều vùng nhiệt độ hai ngày cuối tuần này đo được ở mức âm 20 độ F (tương đương âm 29 độ C), lại cộng với cái gió lạnh như cắt da thịt khiến cho cảm giác rét buốt càng kinh khủng hơn. Thậm chí tại Canada, thời tiết xấu có nơi xuống tới âm 50 độ C còn làm mất điện trên diện rộng như ở Nova Scotia khiến hàng chục ngàn cư dân khốn đốn. Trong khi đó, tại vùng duyên hải phía đông nước Mỹ, giới chức đã phải điều hàng chục ngàn chiếc xe ủi các lớp tuyết trơn trượt, đóng dày tới trên 30 cm, thậm chí có nơi nửa mét để tránh tắc nghẽn giao thông. 

Dự báo, đợt lạnh giá khắc nghiệt này sẽ còn kéo dài thêm hàng tuẫn lễ nữa và có thể sẽ nghiêm trọng hơn, phá vỡ các kỷ lục trước đây. Các chuyên gia y tế và giao thông khuyến cáo người dân cần bảo vệ sức khỏe và hạn chế tham gia giao thông vì dễ gặp rủi ro do thời tiết xấu gây ra.

Theo Reuters, đợt thiên tai tồi tệ năm nay đang gây thiệt hại lớn đối với ngành du lịch và khiến ngành hang không chao đảo do danh sách các chuyến bay bị hủy ngày một dài thêm.

QA (Theo BBC, RT)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận