Thứ sáu, 22/06/2018 12:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ cảnh báo mã độc của tin tặc Triều Tiên

15/11/2017, 07:27 (GMT+7)

Mỹ cảnh báo về việc tin tặc Triều Tiên nhằm vào ngành hàng không vũ trụ, viễn thông và tài chính.

Tin tặc Triều Tiên. Ảnh minh họa. 
 
Phần mềm độc hại mang tên "FALLCHILL" được các tin tặc Triều Tiên sử dụng để can thiệp vào hệ thống máy tính hoặc gây nguy hại cho hệ thống mạng, Reuters dẫn cảnh báo đưa ra hôm qua của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS).
 
Hai cơ quan này cho rằng tin tặc Triều Tiên đã tấn công ngành hàng không vũ trụ, viễn thông và tài chính Mỹ từ năm 2016. Hồi tháng 6, FBI và DHS cũng ban hành cảnh báo về việc chính phủ Triều Tiên đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ. 
 
FBI hôm qua cũng thông báo về các địa chỉ IP bị cho là liên quan tới chiến dịch tấn công mạng. Phần mềm độc hại FALLCHILL được mô tả là giúp tin tặc ẩn trong hệ thống giám sát và can thiệp hệ thống. Phần mềm này thường truy cập vào hệ thống thông qua một mã độc khác của Triều Tiên, khi người dùng vô tình tải về trong lúc truy cập những trang web do tin tặc kiểm soát. 
 
Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bình Nhưỡng về các vụ thử tên lửa đạn đạo. Triều Tiên bác bỏ mọi cáo buộc. 
VĂN VIỆT Theo Reuters

Đang được quan tâm

Gửi bình luận