Thứ ba, 21/08/2018 06:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ cùng các quốc gia đối tác đã không kích mục tiêu IS ở Syria

23/09/2014, 11:13 (GMT+7)

Mỹ và đồng minh ngày 23/9 đã bắt đầu chiến dịch không kích các mục tiêu của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.

Mỹ cùng các quốc gia đối tác đã không kích mục tiêu IS ở Syria
Chiến đấu cơ của Mỹ tham gia chiến dịch không kích ở Syria (Nguồn: AFP)

"Tôi có thể xác nhận rằng quân đội Mỹ và các nước đối tác đã tiến hành chiến dịch quân sự chống lại các phần tử khủng bố ISIL (cách Mỹ định danh IS) ở Syria bằng việc kết hợp sử dụng chiến đấu cơ, máy bay ném bom và tên lửa hành trình Tomahawk," người phát ngôn của Lầu Năm góc, Thiếu tướng John Kirby nói trong một tuyên bố.

Theo người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ, Tướng Lloyd Austin thì chiến dịch không kích được thực hiện vào ngày 23/9. Ông Kirby cho biết thêm là chiến dịch được Tướng Austin phê chuẩn với tư cách Chỉ huy chiến dịch.

"Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về chiến dịch vào thời điểm thích hợp," Tướng Kirby cho hay.

Theo AFP, tên lửa hành trình Tomahawk được bắn đi từ tàu chiến trên biển sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo về điều này trong bài phát biểu hôm 10/9 rằng Mỹ chuẩn bị tấn công phiến quân IS ở Syria.

Truyền thông Mỹ cho biết các đối tác của Mỹ trong chiến dịch này là 5 quốc gia Arập. Tờ New York Times cho hay, cuộc không kích tập trung vào các mục tiêu của IS ở Raqqa, thành trì của các phần tử theo dòng Sunni.

Trước đó, Washington cũng đã tiến hành không kích các mục tiêu của IS ở Iraq từ hôm 8/8 với khoảng 190 cuộc tấn công.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận