Thứ hai, 20/01/2020 01:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Mỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vào chuỗi cung ứng

25/09/2019, 10:13 (GMT+7)

Ngày 24/9, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cùng Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch - Đầu tư khởi động Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa do USAID tài trợ (USAID LinkSME).

Đại diện Việt Nam và Mỹ cắt băng khởi động dự án. Ảnh: USAID.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene.

Với kinh phí 22,1 triệu USD và được thực hiện trong 5 năm, dự án USAID LinkSME sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cải thiện hệ sinh thái kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và nâng cao năng lực cho các hiệp hội doanh nghiệp trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dự án sẽ kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa với những doanh nghiệp hàng đầu sẽ thúc đẩy tầm nhìn về tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và hỗ trợ mục tiêu của USAID Việt Nam là giúp mở rộng tăng trưởng bao trùm, theo định hướng thị trường và do khu vực tư nhân dẫn dắt.

Theo USAID, mặc dù đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam đã đạt các mức kỷ lục, nhưng những lợi ích lan toả mà đầu tư trực tiếp nước ngoài mang lại cho nền kinh tế của Việt Nam vẫn chưa phát huy hết tiềm năng do số lượng các DNNVV của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng vẫn còn hạn chế.

Một mục tiêu khác là tăng cường khả năng cạnh tranh của DNNVV, cắt giảm chi phí tuân thủ, thúc đẩy đầu tư vào DNNVV, tăng cường tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh và hội nhập chuỗi cung ứng.

USAID LinkSME cũng sẽ thúc đẩy việc tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường kinh doanh thông qua thể chế hóa các cải cách chính, đơn giản hóa các quy định, thủ tục hành chính và tăng cường khung pháp lý để DNNVV phát triển trên toàn quốc.

TÙNG ĐINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận