Thứ ba, 19/06/2018 11:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ không từ bỏ sức ép ngoại giao với Triều Tiên

14/09/2017, 07:18 (GMT+7)

Mỹ tuyên bố không từ bỏ các biện pháp ngoại giao để gây sức ép với Triều Tiên, nhằm buộc nước này từ bỏ 

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên. Ảnh: Reuters.
 
"Chúng tôi sẽ không từ bỏ các biện pháp ngoại giao. Đó vẫn là cách đầu tiên, và là cách tiếp cận ưu tiên", Yonhap hôm nay dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert.
 
Bà Nauert cho biết các cơ quan tại Mỹ rất "thực tế" nhưng cũng "lạc quan" rằng biện pháp ngoại giao sẽ giải quyết vấn đề. Song nếu thất bại, Bộ Tài chính Mỹ sẽ dùng các lệnh trừng phạt đơn phương, Bộ Quốc phòng sẽ sử dụng "những điều trong danh mục hành động mà họ chắc chắn sẽ thực hiện".
 
Nauert ca ngợi các biện pháp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua hôm 11/9 nhằm vào Triều Tiên. "Có một lá phiếu đồng thuận của Trung Quốc và Nga cũng ủng hộ điều này... chúng tôi cảm thấy mình ở vị thế mạnh mẽ để tiếp tục thực hiện chiến dịch gây sức ép một cách hòa bình".
 
Theo lệnh trừng phạt, Triều Tiên bị cấm xuất khẩu hàng may mặc, hạn chế nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm tinh chế từ dầu. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên án các lệnh trừng phạt, coi đây là một trong những thái độ thù địch của Mỹ nhằm vào Triều Tiên. Ông Kim cho biết đã ra lệnh cho Bình Nhưỡng tiếp tục chương trình hạt nhân như biện pháp ngăn chặn.
VĂN VIỆT Theo Yonhap

Đang được quan tâm

Gửi bình luận