Thứ ba, 19/06/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ Linh khen Anna Trương

15/07/2011, 11:19 (GMT+7)

Diva Mỹ Linh vừa cho ra mắt album "Một ngày". Nhân dịp này, cô chia sẻ với NNVN về sản phẩm mới, về chồng về con và những dự định.

Diva Mỹ Linh vừa cho ra mắt album "Một ngày". Nhân dịp này, cô chia sẻ với NNVN về sản phẩm mới, về chồng về con và những dự định.

Được biết trong ngày đầu tiên ra đĩa, đã có nhiều bạn trẻ đứng chờ chị đến ký đĩa từ 5h sáng. Cảm xúc của chị thế nào?

Thực sự Mỹ Linh đã khóc vì quá xúc động khi thấy mọi người vẫn yêu quý mình như thế. Xúc động vì gặp lại rất nhiều những người bạn cũ, là những fan của mình cách đây rất lâu rồi, từ hồi họ còn là sinh viên. Hơn 10 năm rồi, ai cũng thay đổi. Giờ họ đã có gia đình, có những đứa con với những hoàn cảnh khác nhau nhưng không ngờ ngần ấy thời gian mà họ vẫn luôn yêu thương mình, đi theo mình và nghe nhạc của mình. Điều này làm Mỹ Linh có thêm rất nhiều động lực.

Mục đích của chị và êkíp khi cho ra sản phẩm mới này là gì?

Mỹ Linh với Anh Quân và Huy Tuấn nghĩ rằng album "Một ngày" chưa dám nói hay hay dở nhưng dám khẳng định là một sản phẩm có chất lượng tốt để gửi đến người nghe như một lời tri ân. Mặc dù vẫn biết ra album không bao giờ lãi, cho dù thành quả chúng tôi bỏ ra không lấy lại được hết nhưng sự đón nhận và tình cảm yêu mến mà khán giả dành cho thì không để đo được bằng bất cứ vật chất nào.

Chính những tình cảm đó khiến mình rơi nước mắt. Mình mong rằng album này đền đáp được phần nào những mong chờ của những người luôn yêu thương mình, những khán giả, gia đình, bạn bè.

Đầu tư rất nhiều về tài chính cũng như công sức nhưng trước khi "Một ngày" ra mắt chính thức, ngoài thị trường đã có đĩa lậu. Chị nghĩ sao về điều này?

Đúng là chúng tôi bất lực trong việc ngăn cản in, sao đĩa lậu và phải học cách để sống chung với nó. Mỹ Linh cũng không biết phải làm sao, chỉ trông vào sự tự giác của người nghe. Đó là động lực để anh em nghệ sĩ như Mỹ Linh có hưng phấn làm việc, để cống hiến, chứ không thì rất nản.

Hiện nay có rất nhiều ca sĩ hải ngoại về nước làm live show. Mỹ Linh nghĩ sao về hiện tượng này?

Mỹ Linh nghĩ bất cứ nỗ lực nào làm cho âm nhạc sôi động lên thì cũng là đáng kể. Vì trong thời buổi nguội lạnh thế này thì bất kỳ có sự hưng phấn nào từ người nghe và người làm âm nhạc thì cũng là điều nên mừng. Điều đó có nghĩa là người nghe đã quay lại với những chương trình âm nhạc live (trực tiếp) thay vì phải lipsing (hát nhép) nhảm nhí. Thế nhưng mình nghĩ, làm chương trình live có chất lượng ở Việt Nam thì không có lãi. Bản thân chương trình "Mỹ Linh tour 06" cũng được đánh giá cao về chất lượng âm nhạc và hình ảnh, nhưng lần đó Mỹ Linh vẫn lỗ.

Sợ lỗ vậy, phải chăng Mỹ Linh sẽ không làm liveshow nữa?

Ồ, không. Nhưng mình muốn mọi thứ phải chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất. Nếu làm mình muốn cống hiến cho đôi tai người nghe đêm nhạc với chất lượng âm thanh tốt nhất. Làm liveshow là mơ ước của Mỹ Linh. Nhưng thực hiện được trong năm nay hay không thì không dám chắc.

Cô con gái Anna Trương đang chập chững bước vào làng showbiz. Anna (con riêng của Anh Quân) chắc có ảnh hưởng rất lớn từ bố Anh Quân và mẹ Mỹ Linh phải không?

Anna được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc rồi. Có thể nói Anna có đầy đủ tố chất để làm nghề này. Cháu có thể chơi được các loại nhạc cụ khác nhau. Bản thân Anna có nền tảng văn hóa rất tốt nên có thể vững vàng trong giới showbiz. Giọng hát của cháu cũng có độ hấp dẫn nhất định ở lứa tuổi của mình. Quan trọng hơn là Anna biết tự viết nhạc và lời cho mình.

 Đó là xu hướng của những ngôi sao trẻ bây giờ, ngôi sao đa năng. Mình rất ủng hộ Anna đi theo con đường này.

Còn Anh Quân trong gia đình, chắc có uy lắm, phải không, thưa chị?

Anh Quân trong gia đình là người rất... gia trưởng (cười)! Nhưng gia trưởng ở đây là trưởng của một gia đình. Một gia đình phải có người dẫn đắt, và anh ấy là người dẫn dắt gia đình. Anh Quân ở trong gia đình là người rõ ràng và thẳng thắn. Mình rất thích đức tính này của anh ấy. Tất nhiên, gia đình ai cũng vậy, đều có những lúc vui, lúc buồn, hờn ghen vô cớ…

Trong album này có nhiều bài hát, Mỹ Linh viết lời lấy từ cảm xúc của chính gia đình mình. Riêng bài hát "Gửi anh", Mỹ Linh dành tặng riêng cho Anh Quân.

Cảm ơn chị Mỹ Linh!

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận