Thứ hai, 24/09/2018 10:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ Linh, người phụ nữ vất vả

06/06/2012, 11:03 (GMT+7)

Mỹ Linh cho biết, về đến nhà là bỏ lại sau lưng vai trò của một ca sỹ. Khi ấy, Mỹ Linh chỉ là người vợ, người mẹ...

Mỹ Linh đang bắt tay tập luyện để kết hợp cùng Thanh Lam trong liveshow “Cầm tay mùa hè” diễn ra 2 đêm 9-10/6 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bận rộn, song chia sẻ với chúng tôi, Mỹ Linh cho biết, về đến nhà là bỏ lại sau lưng vai trò của một ca sỹ. Khi ấy, Mỹ Linh chỉ là người vợ, người mẹ...

Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân

Trong lĩnh vực âm nhạc, ai cũng biết Thanh Lam là người có cá tính mạnh, còn chị - một người nhẹ nhàng, thích cuộc sống không xô bồ. Kết hợp cùng Thanh Lam, chị có lo lắng bị lấn át trên sân khấu?

Từng hát chung một lần bài “Sao em nỡ vội lấy chồng” ở Canada nhưng đây là lần đầu tiên Thanh Lam và Mỹ Linh hát chung trong một chương trình tại Việt Nam. Từ xưa đến nay, khán giả vẫn nghĩ một Thanh Lam cháy bỏng nồng nàn, còn Mỹ Linh mềm mại thì khó đứng chung trên một sân khấu, nên nhạc sỹ Quốc Trung muốn thay đổi định kiến ấy. Trong chương trình “Cầm tay mùa hè” này, chúng tôi sẽ song ca nhiều ca khúc để hài hòa, cân bằng. Tương phản trong hài hòa, vẫn tôn lên thế mạnh của từng người. Chị Lam cháy bỏng nên phối thêm Linh vào để kìm lại. Còn Linh mềm nên có chị Lam để đẩy lên.

Được mệnh danh là người phụ nữ của gia đình, song lại là người nổi tiếng, chị có thấy mình quá sức khi vừa hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ và một ngôi sao?

Mỹ Linh là người phụ nữ vất vả. Vừa làm vợ, làm mẹ như những người phụ nữ khác, nhưng cũng vừa phải đi hát kiếm sống. Vất vả nhưng không bao giờ cảm thấy quá sức chịu đựng. Các con học nhiều trường, nên phải quan tâm đến việc học của các con. Những lúc ngồi tập đàn với các con, ngồi động viên là chính chứ mình cũng không dạy được các con, chúng học còn khó hơn mình. Ngồi với con mình nghĩ mình cũng đang học và giải trí thế là thấy nhẹ nhàng.

Hai năm trở lại đây, ban nhạc của Anh Quân (chồng Mỹ Linh - PV)  bận rộn. Anh cũng đi suốt nên nhiều công việc mình phải gánh. Mình cũng thường động viên các con, cuộc đời như một cuộc chạy đua đường trường, nếu muốn về đích trước phải có lúc nước rút. Mình nghĩ, khi còn sức khỏe để hát cho mọi người, khi còn gia đình để lo toan là mình hạnh phúc hơn người.

Có khó để chị cân bằng giữa con chung, con riêng của chồng?

Tất nhiên là cũng có một chút phân biệt, nhưng chỉ là trong thời gian đầu mà thôi. Thời gian đầu với Anna thì Linh luôn phải tế nhị hơn, mắng mỏ cháu cũng không dám nặng lời bởi vì bản thân cháu sẵn đã rất nhạy cảm rồi. Nhưng tất cả những điều đó đều qua đi nhanh và hiện tại thì như bạn đã thấy rồi đấy, Mỹ Linh và Anna rất gắn bó và yêu thương nhau Thật sự thì mọi chuyện diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Nhiều lúc Linh luôn tự nghĩ rằng mình là một người vô cùng may mắn khi không mất công mang nặng đẻ đau mà lại có một người con yêu thương và lo lắng cho mình đến vậy. Những lúc Linh đi diễn xa thì người chăm nhắn tin và gọi điện hỏi thăm nhiều nhất là Anna, hay hỏi han và chăm lo cho mình nhất cũng là Anna. Những tình cảm giữa Linh và cháu đến rất tự nhiên như vậy thôi.

Đến giờ, chị đã vừa ý với cuộc sống của mình hay chưa?

Rất vừa ý. Tôi thấy mình được quá nhiều. Tôi là phật tử nên tin rằng, tất cả chúng ta rồi một ngày cũng đi chung trên một con đường. Và trên con đường ấy, quan trọng là bạn đi cùng ai, ai là người cùng bạn lúc bạn vui, và rồi có lúc ốm đau mệt mỏi. Tôi hài lòng vì người đi cùng mình là người tôi có thể tin tưởng và dựa vào. Anh Quân là một người đàn ông thực sự. Anh luôn làm tôi yên tâm bởi sự chân thành và tử tế. Nói chung, tôi yêu con người ấy và hài lòng vì trên chặng đường mình đi, luôn có người ấy đi cùng.

Xin cám ơn chị!

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận