| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 01/12/2020 - 08:38

Thế giới

Mỹ sẵn sàng đóng cửa trường học, dừng kinh doanh nếu bị dịch Covid-19

Thứ Bảy 22/02/2020 - 10:25

Các quan chức y tế Mỹ khẳng định họ đang chuẩn bị các phương án nếu xảy ra bùng phát dịch Covid-19, sẵn sàng đóng cửa các trường học và ngừng kinh doanh.

Người phụ nữ đeo khẩu trang trên phố người Hoa ở thành phố Chicago, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ đeo khẩu trang trên phố người Hoa ở thành phố Chicago, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bà Nancy Messonnier, đại diện Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, nước này chưa xuất hiện các vụ lây lan Covid-19 trong cộng đồng nhưng tất cả hệ thống y tế đã sẵn sàng đối mặt với tình huống này.

"Trong những tuần tới, nếu xảy ra dịch Mỹ sẽ đóng cửa các trường học, tạm dừng các hoạt động kinh doanh và dùng các biện pháp tương tự nhiều nước châu Á để phong tỏa dịch", bà Messonnier nói.

Mục tiêu của CDC hiện nay là làm chậm quá trình virus lây lan sang Mỹ, từ đó có thêm thời gian chuẩn bị để đối phó.

Tổ chức này cũng đang làm mọi điều tốt nhất để chuẩn bị cho các nhân viên y tế tuyến đầu nếu xảy ra dịch. Theo đó, CDC làm việc với các bệnh viện, nhà thuốc, nhà sản xuất vật tư y tế để yêu cầu những gì họ phải chuẩn bị trong trường hợp xảy ra dịch Covid-19.

Trong khi đó, WHO cảnh báo rằng cơ hội để ngăn chặn dịch Covid-19 lan ra toàn cầu đã gần như không còn. Đến nay, có hơn 2.200 người chết vì loại virus này, Covid-19 cũng lan ra 26 quốc gia với nhiều nước có số người nhiễm lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Người đứng đầu WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Nếu chúng ta làm tốt, có thể ngăn chặn được bất kỳ cuộc khủng hoảng nào. Còn nếu phung phí cơ hội, chúng ta sẽ gặp phải vấn đề nghiêm trọng".

Reuters dẫn nguồn CDC cho biết, Mỹ hiện có 13 trường hợp dương tính với Covid-19 ở trong nước và 21 trường hợp trong số người Mỹ được sơ tán bằng các chuyến bay từ Vũ Hán và từ tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/my-san-sang-dong-cua-truong-hoc-dung-kinh-doanh-neu-bi-dich-covid-19-d258001.html