| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 27/01/2021 - 10:14

Văn hóa

Mỹ Tâm xin lỗi vì hát sai lời ca khúc Trịnh Công Sơn

Thứ Tư 08/03/2017 - 09:42

Vì quá nhập tâm và xúc động khi thể hiện ca khúc gắn bó với mình rất nhiều kỷ niệm, “Nhớ mùa thu Hà Nội” - ca sĩ Mỹ Tâm đã hát nhầm lời.

Ngay sau đó, “họa mi tóc nâu” đã gửi lời xin lỗi chân tình, “mong thứ tha” tới khán giả Hà Nội….

Xuất hiện sau phần mở màn của ca sĩ Tấn Minh trong chương trình nhạc Trịnh Công Sơn, “Ru em” tối ngày 7/3 tại Hà Nội; ca sĩ Mỹ Tâm nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả. Những tràng pháo tay giòn giã dành tặng màn song ca đầy cảm xúc của Mỹ Tâm và Tấn Minh với ca khúc “Ướt mi”.

Tấn Minh- Mỹ Tâm tình tứ với ca khúc Ướt mi.
Tấn Minh- Mỹ Tâm tình tứ với ca khúc "Ướt mi".
 

“Đây là lần đầu tiên Mỹ Tâm hát ca khúc này cùng anh Tấn Minh. Mỹ Tâm không nghĩ là mình sẽ hát được ca khúc này nhưng anh Tấn Minh đã nhận lời hát cùng Mỹ Tâm”, nữ ca sĩ chia sẻ. Ngoài màn song ca, Mỹ Tâm còn thể hiện ca khúc “Có một dòng sông đã qua đời”, “Đêm thấy ta là thác đổ”. Theo chia sẻ của Mỹ Tâm, nhạc Trịnh cô hát không nhiều nhưng ca khúc nào đối với bản thân cũng có những dấu ấn đặc biệt.

Đặc biệt, Mỹ Tâm hát ca khúc gắn liền với tên tuổi Hồng Nhung, “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Mỹ Tâm tâm sự: “Đây là ca khúc đặc biệt, theo dấu Mỹ Tâm khi mới vừa bắt đầu vào nghề ca hát. Và trong tất cả các cuộc thi, mỗi lần Tâm hát ca khúc này, Tâm đều chiến thắng. Ngày đó Tâm chưa ra Hà Nội đâu. Tâm hát với tất cả suy nghĩ của mình.

Thời gian sau này, Tâm rất ít khi được hát ca khúc này, bởi mỗi lần chương trình mời Hồng Nhung là chị hát bài này thôi. Bởi chị hát bài này hay quá. Lần này, chị nói, em cứ hát bài em thích đi và chị Nhung đã nhường Tâm hát bài “Nhớ mùa thu Hà Nội””.

Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau khi thể hiện ca khúc Nhớ mùa thu Hà Nội.
Mỹ Tâm gửi lời xin lỗi khán giả ngay sau khi thể hiện ca khúc "Nhớ mùa thu Hà Nội".
 

Tuy nhiên, vì xúc động khi hát lại ca khúc gắn bó với mình quá nhiều kỷ niệm, Mỹ Tâm đã hát nhầm hai từ. “…Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi/ Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…” thì nữ ca sĩ hát nhầm thành“… trời tây chiều thu, mặt nước vàng lay bờ xa mời gọi/ Màu sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…” . Ngay sau đó, Mỹ Tâm đã thừa nhận mình hát sai hai từ và gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả.

“Tâm đang hát rất phê, có chút xúc động, quay sang thấy bạn Dương Cầm say mê, tập trung, đánh đàn rất tuyệt, Tâm hát vô luôn nên có sai hai từ “Hồ Tây chiều thu” hát thành “trời tây chiều thu”. Mong quý vị bỏ qua cho. Mỹ Tâm xin lỗi và cảm ơn rất nhiều”, Mỹ Tâm nói. Cô cũng không quên giải thích vui rằng: “Ca khúc này Mỹ Tâm thuộc nằm lòng, chứ không phải Tâm quên lời đâu. Tại Dương Cầm đó. Xin cảm ơn quý vị đã bỏ qua!”

Trước Mỹ Tâm, đêm nhạc “Tình khúc cho em” diễn ra tối 5/3 tại Hà Nội ca sĩ Tuấn Hưng cũng gặp phải sự cố hài hước: “hát nhầm ca khúc”. Đó là anh giới thiệu một ca khúc nhưng lại hát… một ca khúc khác. Sau khi thể hiện một đoạn, nam ca sĩ bất ngờ dừng lại, xin lỗi khán giả vì hát nhầm và quay sang trách người bạn thân thiết, Tú Dưa đang ngồi hàng ghế khán giả: "Tại mày cứ nhìn nên tao hát nhầm".

Đó là những sự cố ngoài ý muốn của các nghệ sĩ và khán giả vui vẻ bỏ qua trước ứng xử chân thành của họ.

Bống Hồng Nhung giao lưu với khán giả.
"Bống" Hồng Nhung giao lưu với khán giả.
 

Ngoài sự cố nhỏ của Mỹ Tâm, đêm “Ru em” cũng đưa khán giả đắm chìm trong không gian đậm chất thiền, đạo của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua giọng hát Trần Thu Hà, Tùng Dương, Mỹ Linh và Hồng Nhung. Mỗi ca sĩ đem đến sự cảm nhận, cách thể hiện nhạc Trịnh khác nhau tạo hương vị cho “Ru em” thêm nồng nàn…

Ảnh: Chí Toàn

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/my-tam-xin-loi-vi-hat-sai-loi-ca-khuc-trinh-cong-son-d188628.html