Thứ bảy, 18/08/2018 12:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ: Tạo sừng tê giác giả bằng in 3D, như thật

07/02/2018, 08:43 (GMT+7)

Để đáp ứng thị trường, cứu loài vật quý hiểm này, Pembient- một công ty công nghệ sinh học tại Seattle – Mỹ đưa ra phương pháp xử lý vấn nạn săn trộm tê giác bằng cách sử dụng máy in 3D cùng một số các thủ thuật kinh tế thông minh. 

Đau lòng nhìn cảnh tê giác bị giết

Họ thực hiện y tưởng sản xuất hàng loạt sừng tê nhân tạo từ keratin (cùng một chất liệu với móng tay và tóc) nhằm phá vỡ thị trường tiêu thụ sừng tê giác. Thực tế, 90% số lượng sừng tê trên thị trường là hàng giả, phần lớn được trạm khắc từ gỗ hoặc sừng trâu bò mà người tiêu dùng không biết

Ông Matthew Markus, Giám đốc của Pembient cho biết:“Sừng nhân tạo trông giống y hệt đồ thật, thậm chí chúng còn giống nhau tới mức độ phân tử”. Về lâu dài, các sản phẩm nhân tạo của Pembient cuối cùng cũng sẽ thay thế được hoàn toàn sừng tê giác thật khi giá thành sản xuất của chúng là rất rẻ.

 Mỹ tạo sừng tê giả đánh lừa thị trường người tiêu dùng

Hơn nữa, người mua cũng không thể nào phân biệt được sự khác nhau cho dù chúng có được đặt cạnh so sánh. Nhờ phương pháp trên, nạn săn trộm tê giác ở Nam Phi đang dần giảm trong vài tháng qua.

MINH NG (THEO NA)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận