Thứ ba, 19/06/2018 02:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ thanh tra cá da trơn

01/08/2012, 10:13 (GMT+7)

Đề xuất bãi bỏ Chương trình thanh cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) không được tán thành tại Hạ viện Mỹ.

Ngày 31/7, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đề xuất bãi bỏ Chương trình thanh cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) không được tán thành tại Hạ viện Mỹ.

VASEP cho biết, Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện Mỹ đã thông qua Đạo luật Quản lý mối nguy và cải cách nông nghiệp Liên bang 2012. Tuy nhiên, Ủy ban này không tán thành đề xuất của nghị sĩ Đảng Cộng hòa Vicki Hartzler (bang Missouri) về việc bãi bỏ chương trình thanh tra của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) với 20 phiếu thuận và 25 phiếu chống.

Theo một số Hạ nghị sĩ ủng hộ chương trình này tại Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện Mỹ, chương trình thanh tra cá da trơn là cần thiết và không có sự chồng chéo bởi trách nhiệm thanh tra cá da trơn chỉ đơn thuần được chuyển từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sang USDA.

Trước đó, đề xuất tương tự đã được Thượng viện Mỹ thông qua sau khi nghe nghị sĩ John McCain (bang Arizona) và John Kerry (bang Massachusetts) trình bày. Chương trình này cũng bị Cơ quan Giải trình Chính phủ (GAO) chỉ trích là chồng chéo và chưa chắc mang lại hiệu quả về an toàn thực phẩm. Bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng, chương trình thanh tra cá da trơn của USDA chỉ nhằm mục đích ngăn chặn cá tra NK từ Việt Nam để bảo vệ các nhà sản xuất nội địa và có khả năng gây mâu thuẫn về thương mại.

THÀNH CÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận