Thứ sáu, 22/06/2018 07:10 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Mỹ: Truy sát cả nhà vợ vì tranh cãi quyền nuôi con

16/12/2014, 09:48 (GMT+7)

Một cựu binh Mỹ từ Iraq trở về đã bắn chết 6 người nhà vợ và ôm 2 con đi lẩn trốn. Hiện 2 người con đã an toàn.

Mỹ: Truy sát cả nhà vợ vì tranh cãi quyền nuôi con
Cảnh sát đưa đi cấp cứu một người bị thương. (Ảnh: AP)

Tranh cãi quyền nuôi con, cựu binh Mỹ từ Iraq trở về bắn chết 6 người gia đình nhà vợ và vẫn đang lẩn trốn

Cảnh sát gần thành phố Philadephia của Mỹ vẫn đang lùng sục kẻ đã bắn chết 6 người trong gia đình và làm bị thương một người khác tại 3 ngôi nhà khác nhau vào hôm thứ Hai sau khi đội đặc nhiệm ập vào một ngôi nhà ở Pennsburg nơi mà họ cho rằng cựu lính thủy đánh bộ Bradley William Stone 35 tuổi được cho là ẩn nấp nhưng đã không tìm thấy hắn, theo Fox News.

Chưởng lý cấp quận phụ trách hạt Montgomery, thuộc bang Pennsylvania là Risa Vetri Ferman cho biết: “Chúng tôi không biết hắn hiện ở đâu”.

Theo Ferman, kẻ sát nhân Stone có thể là đã bị mệt mỏi sau thời gian phục vụ quân ngũ và đi lại phải dùng một chiếc gậy để chống chân.

Bradley William Stone.

Những vụ nổ súng diễn ra bắt đầu từ lúc 3h30 sáng ngày thứ Hai khi Stone đã bắn chết Patricia Flick, một người chị gái của vợ cũ hắn là Nicole Stone, tại nhà của bà này ở Souderton, đồng thời hắn cũng giết chết chồng của bà Flick là Aearon Flick cùng cô con gái 14 tuổi là Nina Flick. Con trai 17 tuổi của họ là Anthony Flick hiện đang được cứu chữa tại một bệnh viện ở Philadelphia vì bị thương ở đầu.

Mẹ của người vợ cũ Nicole Stone là bà Joanne Hill và bà ngoại của vợ cũ là Patricia Hill đã bị giết chết tiếp sau đó tại nhà của họ ở gần thị trấn Lansdale.

Sau đó, khoảng 5h sáng, Stone tiến đến căn hộ của vợ cũ Nicole Stone nằm ở khu Harleysville tại thị trấn Lower Salford. Hắn đã đột nhập vào qua cửa kính và bắn chết Nicole Stone, sau đó mang hai đứa con đi. Tuy nhiên, tên này đã để lại con cho một người hàng xóm của hắn ở Pennsburg và không làm hại gì đến chúng.

Ba địa điểm là 3 thị trấn nằm gần nhau cách vài phút đi xe, cùng trong hạt Montgomery.

Chưởng lý Ferman cho biết chính quyền đã thu được chiếc xe và điện thoại di động mà Stone bỏ lại.

Cảnh sát với xe thiết giáp và súng trường đã đổ đến Pennsburg sau khi nhiều giờ họ bao vây ở căn nhà tại thị trấn Souderton. Đã có nhiều trường học yêu cầu học sinh và giáo viên đi trú tránh và bên ngoài ngôi nhà của hắn ở Pennsburg, cảnh sát đã dùng loa kêu gọi Stone ra hàng và sau đó thì họ ập vào nhưng không tìm thấy kẻ thủ sát.

Bạn bè của gia đình nạn nhân đều bị sốc khi họ nghe tin về vụ thảm sát.

Một người hàng xóm tên là Evan Weron của người vợ cũ Nicole Stone nói rằng "Nicole Stone đã từng nói với mọi người rằng hắn định giết bà và bà rất sợ cho tính mạng của mình.”

Brad và Nicole Stone (33 tuổi), kết hôn vào năm 2004 và đã nộp đơn xin ly dị vào tháng 3/2009.

Hai người gần đây có tranh cãi về quyền giữ hai đứa con. Tên Brad Stone đã nộp đơn thỉnh nguyện khẩn cấp (xin được nuôi con) vào ngày 5/12 và Nicole Stone đã bác yêu cầu này vào ngày 9/12.

Stone là lính thủ đánh bộ đã từng phục vụ tại Iraq với cấp hàm trung sĩ vào thời điểm được giải ngũ năm 2008.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận